Quận 1 hưởng ứng Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần thứ 2

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Để hưởng ứng Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần thứ 2, UBND quận 1 đã tổ chức trưng bày gian hàng thủ công và nhiều tiết mục nhạc cụ dân tộc.

Chiều 6-12, UBND quận 1, TP.HCM đã tổ chức trưng bày các sản phẩm gốm thủ công mỹ nghệ và áo dài truyền thống Việt Nam nhằm hưởng ứng Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần thứ 2. Sự kiện thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Quận 1 hưởng ứng Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần thứ 2 ảnh 1

Ông Lê Trung Liêm, Giám đốc Công ty Gốm Bát Tràng cho biết mục đích của việc trưng bày những sản phẩm gốm sứ thủ công là giới thiệu về văn hóa, làng nghề truyền thống của người Việt Nam đến với khách du lịch nước ngoài cũng như khách nội địa. Chương trình muốn xúc tiến thương hiệu gốm thủ công đến người dân một cách rộng rãi hơn.

Ngoài trưng bày những sản phẩm gốm, còn có gian hàng trưng bày áo dài truyền thống.

Quận 1 hưởng ứng Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần thứ 2 ảnh 2

Tham quan chương trình, chị Lê Lan (ngụ quận 1) cho biết: "Việc trưng bày áo dài tại gian hàng có ý nghĩa giới thiệu về bản sắc văn hóa của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Đây cũng như là một sự tổng kết về du lịch của TP sau giai đoạn khó khăn bị ảnh hưởng do dịch COVID-19”.

Quận 1 hưởng ứng Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần thứ 2 ảnh 3

Du khách check-in với xe cổ khi đến sự kiện.

Chương trình có những hoạt động biểu diễn nhạc cụ dân tộc như đờn ca tài tử, đàn đá... Trong đó, chương trình còn có những tiết mục văn nghệ truyền thống do nghệ sĩ Đức Dậu biểu diễn.

Quận 1 hưởng ứng Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần thứ 2 ảnh 4

"Chúng tôi luôn cố gắng đồng hành, vì âm nhạc dân tộc là sự liên kết bền vững trong mọi lĩnh vực, thổi vào tất cả những giá trị âm nhạc dân tộc Việt. Chúng tôi luôn giữ gìn và phát huy nền văn hóa nghìn năm văn hiến, tạo nên giá trị truyền thống của nền văn hóa Việt Nam” - nghệ sĩ Đức Dậu chia sẻ.

Quận 1 hưởng ứng Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần thứ 2 ảnh 5
Quận 1 hưởng ứng Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần thứ 2 ảnh 6

Sự kiện thu hút nhiều du khách nước ngoài đến trải nghiệm.

Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần thứ 2 diễn ra từ ngày 5 đến ngày 11-12 với chủ đề "Bức sắc lễ hội - Thỏa sức khám phá". Đây còn là sự kiện đánh dấu sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch Việt Nam sau dịch COVID-19.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Giá xăng nhập giảm nhẹ

Giá xăng nhập giảm nhẹ

(PLO)- Rất khó để giá xăng trong nước giảm giá mạnh trong kỳ điều chỉnh ngày 11-2 tới đây.
Các mặt hàng như củ kiệu, ớt xay, dưa món, mắm ruốc… được xuất khẩu sang nhiều thị trường.

Xuất khẩu 2023: Đơn hàng sẽ phục hồi trở lại

(PLO)- Để xâm nhập sâu và chiếm lĩnh thị trường lớn, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tận dụng và phát huy tốt lợi thế các FTA mang lại.