Quảng Bình tiếp tục hỗ trợ hơn 24 tỉ đồng cho các tàu cá đánh bắt xa bờ

(PLO)- Tỉnh Quảng Bình vừa tiếp tục hỗ trợ hơn 24 tỉ đồng cho các tàu cá đánh bắt xa bờ và cũng là đợt hỗ trợ thứ 10 trong năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 29-11, tin từ UBND tỉnh Quảng Bình, cho biết vừa có quyết định trích từ nguồn Trung ương bổ sung có mục tiêu để hỗ trợ hơn 24 tỉ đồng cho các chủ tàu cá tham gia khai thác hải sản trên các vùng biển xa.

Quảng Bình tiếp tục hỗ trợ hơn 24 tỉ đồng cho các tàu cá đánh bắt xa bờ
Quảng Bình hỗ trợ hơn 24 tỉ đồng cho các tàu cá đánh bắt xa bờ. Ảnh: B.THIÊN

Số tiền này được UBND tỉnh Quảng Bình chuyển về Kho bạc Nhà nước các huyện, TP, thị xã để hỗ trợ chi phí mua bảo hiểm thân tàu, bảo hiểm tai nạn thuyền viên, chi phí nhiên liệu đi và về của các chuyến biển cho chủ tàu cá.

Cụ thể, TP Đồng Hới được hỗ trợ hơn 2,3 tỉ đồng; huyện Quảng Trạch hơn 6,2 tỉ đồng; huyện Bố Trạch gần 8,7 tỉ đồng; thị xã Ba Đồn hơn 7,5 tỉ đồng.

Theo UBND tỉnh Quảng Bình, đây là đợt hỗ trợ lần thứ 10 trong năm 2023 của tỉnh này trong việc thực hiện Quyết định 48/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ về một số chính sách khuyến khích, hỗ trợ khai thác, nuôi trồng hải sản và dịch vụ khai thác hải sản trên các vùng biển xa.

Kính mời bạn đọc xem thêm clip Chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển":

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bí thư Bình Định nói về '8 chữ vàng' phương châm quản lý

Bí thư Bình Định nói về '8 chữ vàng' phương châm quản lýLENS

(PLO)- Theo bí thư Tỉnh ủy Bình Định, tỉnh xác định phương châm chỉ đạo, điều hành theo hướng “làm gương, kỷ cương, trọng tâm, bứt phá” với mục tiêu đến năm 2025 trở thành địa phương phát triển thuộc nhóm dẫn đầu khu vực miền Trung.