Quảng Nam-Đà Nẵng: Nhiều nơi ngập lụt dù các thuỷ điện chưa xả

Trong hai ngày qua mưa lớn đã gây ngập lụt cục bộ tại một số khu vực nội đô Đà Nẵng.

Đến sáng nay thì mưa lớn đã gây ngập sâu tại một số khu vực ở huyện Hoà Vang (Đà Nẵng).

Trong đêm qua, mưa lũ đã làm chia cắt đường từ huyện Quế Sơn lên Nông Sơn, nhưng sáng nay đã bắt đầu rút dần. Nếu tiếp tục mưa trong những ngày tới, khu vực Quảng Nam-Đà Nẵng sẽ có nguy cơ ngập trong lũ.

Quảng Nam-Đà Nẵng: Nhiều nơi ngập lụt dù các thuỷ điện chưa xả ảnh 1

Tối 7-10, đường từ huyện Quế Sơn lên Nông Sơn bị chia cắt do lũ nên lực lượng chức năng phải trực bảo đảm an toàn. Ảnh: VÕ THỊNH.

Trao đổi với PLO, ông Cao Huy Bảo, Tổng giám đốc Thuỷ điện A Vương, cho biết nước đang về hồ thuỷ điện đến giờ mực nước hồ lên được thêm 11m. “Còn 2,5m nữa mới đến ngưỡng tràn và còn 19,5m nữa mới đầy hồ” - ông Bảo cho hay.

Trong khi đó, ông Lê Đình Bản (Giám đốc Công ty thuỷ điện Sông Bung) thông tin hồ thuỷ điện Sông Bung 4 mực nước lúc 6 giờ ngày 8-10 là 213,75m, trong đó mực nước dâng bình thường 222,5m, lưu lượng nước về hồ 654,5 m3/s. Việc phát điện diễn ra bình thường.

Tại hồ thuỷ điện Sông Bung 2 cùng thời điểm là 595,19m/mực nước dâng bình thường 605m, lưu lượng nước về hồ 176,13m3/s và đang phát điện bình thường.

“Cả hai hồ Sông Bung 2 và 4 đang vận hành giảm lũ cho hạ du, chưa xả tràn. Mặt khác các hồ đang ở gần mực nước chết nên còn có dung tích để chứa”, ông Bản cho hay.

Cũng theo ông Bản, do mưa lớn ở khu vực trung du và đồng bằng nên nước trên sông tại Ái Nghĩa đang lên báo động III.