Quảng Nam xin rút đề nghị cấp phương tiện tránh thai

Tối 13-8, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, Giám đốc Sở Y tế tỉnh này đã yêu cầu Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS – KHHGĐ) tỉnh báo cáo Tổng cục DS – KHHGĐ xin thu hồi công văn xin phương tiện tránh thai.

Theo Ban chỉ đạo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã kiểm tra nội dung công văn và xét thấy tình hình thực tế tại địa phương không bức thiết như nội dung công văn nêu.

Quảng Nam xin rút đề nghị cấp phương tiện tránh thai ảnh 1
Công văn của Chi cục DS - KHHGĐ tỉnh Quảng Nam đề nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân tỉnh này do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 11-8, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Quảng Nam đã có công văn gửi Tổng cục DS – KHHGĐ đề nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân tỉnh này bị ảnh hưởng do dịch COVID-19.

Theo công văn, từ đầu năm đến nay, tỉnh Quảng Nam đang bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 nên đời sống người dân gặp nhiều khó khăn. Nhiều gia đình không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo nhưng vì dịch COVID-19 dẫn đến thất nghiệp, khó khăn.

Thậm chí, do dịch COVID-19, nhiều gia đình không có khả năng mua phương tiện tránh thai để sử dụng phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.

“Để chia sẻ khó khăn với người dân, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Quảng Nam đề nghị Tổng cục DS-KHHGĐ hỗ trợ phương tiện tránh thai (que cấy, tiêm thuốc tránh thai, vòng tránh thai...) để cấp cho tất cả người dân không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh bởi dịch COVID-19”, văn bản cho hay.

Bất ngờ, ngày 13-8, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam yêu cầu Chi cục DS – KHHGĐ báo cáo Tổng cục và xin thu hồi công văn.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.