Bầu cử Singapore: Đảng cầm quyền giành chiến thắng áp đảo

TÚ QUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 11/7/2020 - 18:17

(PLO)- Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết, đảng Hành động Nhân dân (PAP) của ông đã giành được 83 trong số 93 ghế tại quốc hội.

Đảng cầm quyền Singapore đã lại tiếp tục giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử lần này. Tuy nhiên, đảng đối lập cũng giành được một số phiếu được cho là nhiều nhất từ trước đến nay, báo The Guardian đưa tin.

Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết, đảng Hành động Nhân dân (PAP) của ông đã giành được 83 trong số 93 ghế tại quốc hội vào ngày 10-7. Tuy nhiên, tỉ lệ phiếu bầu dành cho đảng này đã giảm xuống còn 61% so với 70% hồi năm 2015.

Bầu cử Singapore: Đảng cầm quyền giành chiến thắng áp đảo - ảnh 1
Ông Lý Hiển Long xuất hiện sau khi giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử. Ảnh: CNA/Jeremy Long

Trong khi đó, Đảng Công nhân đối lập năm nay lại nhận được 10 ghế.  Đây cũng là số ghế nhiều nhất mà các nghị sĩ của đảng đối lập có được kể từ khi Singapore giành được độc lập.

"Đây là một kết quả không như tôi hy vọng nhưng đó là một kết quả tốt. Nó phản ánh nỗi đau và sự không chắc chắn mà người Singapore cảm thấy trong cuộc khủng hoảng này" -  ông Lý Hiển Long phát biểu tại cuộc họp báo sáng 11-7.

Đảng PAP đã nắm quyền điều hành đất nước từ năm 1959, khi cha của ông Lý Hiển Long là ông Lý Quang Diệu trở thành thủ tướng đầu tiên của Singapore.

Cuộc tổng tuyển cử lần này của Singapore được giới quan sát đánh giá là một cuộc trưng cầu ý dân về cách chính phủ xử lý dịch bệnh COVID-19.

Singapore là quốc gia bị ảnh hưởng dịch COVID-19 nặng nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương với hơn 45.000 ca nhiễm và 26 ca tử vong. Hầu hết những người mắc bệnh là công nhân nước ngoài sống trong ký túc xá đông đúc.

TÚ QUYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5: Việt Nam có 72 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Nhiều người vi phạm phòng chống dịch bị xử phạt; TP.HCM thiết lập chốt kiểm soát dịch COVID-19...