Interpol điều tra “nhà máy sản xuất trẻ em” ở Thái Lan
Một doanh nhân người Nhật Bản, 24 tuổi, là bố của 16 trẻ em và có thể hàng trăm trẻ khác.  Interpol (cảnh sát quốc tế) mở cuộc điều tra đa quốc gia với vụ “nhà máy sản xuất trẻ em” này ở Thái Lan.

Cảnh sát đã ập vào một căn hộ chung cư tại Bangkok trong tháng này và tìm thấy chín trẻ em và chín bà vú đang sống trong vài căn phòng được dựng lên tạm bợ với các chai sữa, đồ chơi và tã. Họ xác định nhân thân chủ căn hộ là Mitsutoki Shigeta, cũng là bố những đứa trẻ.

“Tôi chưa bao giờ thấy vụ nào như thế này - giám đốc Interpol Thái Lan, thiếu tướng Apichart Suribunya, nói ngày 22-8 - Chúng tôi đang cố gắng tìm hiểu loại người gì lại hành động như thế”.

Ông Apichart nói văn phòng Interpol ở Nhật Bản, Campuchia, Hong Kong và Ấn Độ đã được liên hệ để tìm hiểu về nhân thân Shigeta từ tuần trước.

Interpol điều tra “nhà máy sản xuất trẻ em” ở Thái Lan - ảnh 1
 Một trong số các con của Shigeta

Cảnh sát nói Shigeta có đăng ký kinh doanh hoặc chỗ ở tại các quốc gia và vùng lãnh thổ nói trên và thường xuyên đi về giữa các địa điểm đó.

“Chúng tôi đang tìm hiểu hai động cơ. Một là buôn người và hai là lạm dụng trẻ em”, trung tướng cảnh sát Kokiat Wongvorachart, đứng đầu cuộc điều tra riêng của Thái Lan, cho biết.

Ông nói Shigeta đã đi về Thái Lan 41 lần kể từ năm 2010. Rất nhiều lần anh ta đi Campuchia, nơi anh ta đã mang về bốn đứa trẻ.

Shigeta cho tới giờ chưa bị truy tố tội danh hình sự nào và đang xin nhận lại các con, 12 trẻ ở Thái Lan đã được giao cho các cơ sở chăm sóc xã hội.

Shigeta là bố của những đứa trẻ

Interpol điều tra “nhà máy sản xuất trẻ em” ở Thái Lan - ảnh 2

Mitsutoki Shigeta

Shigeta đã cung cấp bằng chứng là những xét nghiệm ADN từ Nhật Bản cho thấy anh ta là bố những đứa trẻ.

Shigeta nhanh chóng rời Thái Lan sau vụ đột kích ngày 5-8 vào căn hộ chung cư của anh ta. Anh ta nói qua một luật sư rằng anh ta muốn có một gia đình lớn và đủ sức lo cho gia đình đó.

Tướng Kokiat nói Shigeta đã thuê 11 bà vú nuôi người Thái Lan cho các con, bao gồm bốn cặp chị em sinh đôi. Cảnh sát chưa xác định được ai là mẹ của những đứa trẻ, theo lời Kokiat.

Người sáng lập cơ sở sản khoa đã giới thiệu hai bà vú nuôi cho Shigeta nói rằng bà đã cảnh báo Interpol về nhân vật kỳ lạ này từ trước khi đứa trẻ đầu tiên ra đời vào tháng 6-2013.

“Ngay khi họ có thai, anh ta đã đòi thêm. Anh ta nói muốn có 10-15 đứa trẻ mỗi năm, và nói muốn tiếp tục tạo ra trẻ con cho tới khi chết” - Mariam Kukunashvili, người sáng lập cơ sở sản khoa New Life, có trụ sở ở Thái Lan và sáu nước khác, nói.

Shigeta cũng đã yêu cầu cho đóng băng tinh trùng để phòng sau này khi đã già, bà Kukunashvili nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Hãng tin AP từ Mexico.

Về động cơ của Shigeta, bà Kukunashvili nói anh ta đã nói với giám đốc bệnh viện ở Thái Lan rằng “anh ta muốn thắng các cuộc bầu cử, có thể sử dụng gia đình lớn để bỏ phiếu cho anh ta” và “điều tốt đẹp nhất tôi có thể làm với thế giới là để lại thật nhiều con cái”.

Trụ sở chính của New Life là ở Gruzia, bà Kkunashvili nói bà chưa bao giờ gặp Shigeta, mà chỉ nhận báo cáo từ các nhân viên của mình ở Thái Lan.

Luật sư của Shigeta, Ratpratan Tulathorn, có mặt trong cuộc lục soát căn hộ và nói thân chủ của ông không làm gì sai.

“Đây là những đứa trẻ hợp pháp, chúng đều có giấy khai sinh”, Ratpratan nói với Đài truyền hình Thái Lan Channel 3. “Có những tài sản được mua dưới tên những đứa trẻ này, cả tài khoản ngân hàng và các khoản đầu tư tương lai. Nếu anh ấy muốn bán những đứa trẻ này, tại sao anh ấy lại làm thế?”.

Hiện nay Ratpratan không còn là luật sư của Shigeta nữa, và người thay thế từ chối bình luận. Hiện cũng không rõ Shigeta đang ở đâu.

Theo CHIÊU VĂN (TTO)