'Chiến binh thép' ra mắt Tổng thống Putin

Tri Thông
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 21/1/2015 - 14:16

(PLO) – Hôm qua (20-01), tại Viện Nghiên cứu khoa học Trung tâm Nga Tochmash, các kỹ sư đã “trình làng” một con robot với các chức năng hoạt động tương tự như một con người trước sự chứng kiến của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến thăm Trung tâm khoa học Viện Nghiên cứu cơ khí chính xác Tochmash tại thị trấn Klimovsk, khu vực Moscow vào ngày 20 – 1. Tại đây, ông đã được chứng kiến một cỗ máy robot mới có thể hoạt động tương tự như một con người.

Cỗ máy robot giống hình người đã lần lượt thực hiện bắn năm phát súng và lái một chiếc xe bốn bánh xung quanh khu vực huấn luyện tại Trung tâm. Các cảm biến đặc biệt gắn liền với các chi của con robot cho phép người vận hành điều khiển chúng từ xa.

 

'Chiến binh thép' ra mắt Tổng thống Putin - ảnh 1
 Chiếc robot thế hệ mới trước sự chứng kiến của tổng thống Putin

Các chiếc robot chiến đấu nói trên đã được thiết kế để có những chức năng hoạt động như một con người. Các nhà kỹ sư hy vọng rằng cỗ máy sẽ làm việc hiệu quả trong các điều kiện cơ sở hạ tầng của con người, đồng thời có thể đi du lịch trên nhiều địa hình, lái xe và có khả năng hỗ trợ y tế khẩn cấp.
Bên cạnh đó, Tổng thống Putin cũng đã có dịp kiểm tra các trang bị quân sự mới nhằm làm tăng cường bảo vệ cho những người lính trên chiến trường. Ngoài áo giáp ra, các loại vũ khí mới cũng đã có mặt, trong đó có một khẩu súng bắn tỉa.
Tochmash là viện nghiên cứu hàng đầu của Nga chuyên về phát triển và sản xuất các thiết bị quân sự, đạn dược, thiết bị quang-điện tử và hệ thống mô phỏng tập huấn các loại vũ khí hạng nhẹ. Viện Tochmash được thành lập vào năm 1944 và hiện là một khu vực sở hữu bởi tập đoàn công nghệ quốc doanh Rostec.

Tri Thông

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.