Trung Quốc thử nghiệm 9 máy bay quân sự
Để tăng cường sức mạn của không quân, Trung Quốc hiện đang thử nghiệm 9 loại máy bay chiến đấu khác nhau, tạp chí quốc phòng Kanwa tại Canada đưa tin.

Máy bay chiến đấu J-20 của Trung Quốc.
Máy bay chiến đấu J-20 của Trung Quốc. 
Một trong số các máy bay được thử nghiệm là chiến đấu cơ thế hệ 5 của Trung Quốc, J-20.

Các bức ảnh được đăng tải trên một trang web quân sự Trung Quốc cho thấy J-20 là một máy bay chiến đấu đa năng, được thiết kế cho cả cả cuộc tấn công trên bộ và chiến đấu trên không vì nó lớn hơn và dài hơn so với các chiến đấu cơ Nga như Su-33 và Su-37.

Trung Quốc đang thử nghiệm hệ thống điện tử hàng không của J-20 thông qua kết nối radar của nó với một máy bay chở khách Tu-204 do Nga chế tạo.

Bốn máy bay khác - J-10B, J-11B, J-16 và J-15 - là các chiến đấu thế hệ 4 của hải quân và không quân Trung Quốc.

J-16 đã trải qua các cuộc thử nghiệm bay trong 3 năm. Để rút ngắn quá trình này, Tập đoàn máy bay Thẩm Dương đã quyết định thay đổi các hệ thống vũ khí của máy bay. Sau khi -20 và J-31 bắt đầu đi vào phục vụ, sứ mệnh cơ bản của J-16 sẽ là cung cấp hỗ trợ trên không tầm gần cho các lực lượng trên mặt đất.

Các máy bay ném bom chiến thuật như JH-7A và JH-7B cũng đang được thử nghiệm.

Máy bay vận tải tầm trung Y-20 và máy bay cảnh báo sớm KJ-500 là 2 máy bay quân sự mới nhất đang được thử nghiệm tại Trung Quốc.

KJ-500 được Tập đoàn công nghiệp máy bay Tây An thử nghiệm tại sân bay Yanliang. Không giống với "người tiền nhiệm" KJ-200, KL-500 được thiết kế dựa trên máy bay vận tải Y-9 của Trung Quốc. Tên chính thức của dòng máy bay cảnh báo sớm này chưa chính thức được xác nhận.

Theo An Bình (Dân Trí / Wantchinatimes)