Quý Phước mất vàng vì đối thủ tiến bộ ngoài tưởng tượng

Hoàng Quý Phước hoàn thành phần thi chung kết 100 mét tự do tối thứ sáu 13/12 sau 50 giây 52, nhanh hơn 27% giây so với thành tích 50 giây 79 từng giúp anh đoạt HC vàng nội dung này ở SEA Games 26.

Tuy nhiên, sự tiến bộ này chỉ có thể giúp kình ngư người Đà Nẵng đánh bại kình địch Singapore Yeo Kai Quan chứ không đủ để anh bảo vệ thành công ngôi số một đấu trường khu vực trên đường đua 100 mét tự do. Với thành tích 49 giây 99, kình ngư Indonesia Sidiq Triady Fauzi mới là chủ nhân của chiếc HC vàng nội dung danh giá nhất trong bơi lội.

Quý Phước mất vàng vì đối thủ tiến bộ ngoài tưởng tượng ảnh 1

Hoàng Quý Phước có tiến bộ, nhưng không nhanh bằng đối thủ. Ảnh: Đông Huyền.

Kết quả này là bất ngờ lớn. Trước giờ thi đấu chung kết, Yeo Kai Quan được “điểm mặt” như là đối thủ đáng ngại nhất của Quý Phước. Chàng trai Singapore từng thắng vận động viên Việt Nam với thành tích nhanh hơn 14% giây ở giải vô địch Đông Nam Á 2012. Thành tích đăng ký của Yeo Kai Quan khi tranh tài hôm nay - 50 giây 51 - cũng được cho là nằm ngoài tầm với của Quý Phước.

Trong khi đó, dù về nhất vòng thi loại sáng nay với 51 giây 21, nhanh hơn Yeo Kai Quan và Quý Phước lần lượt 33% và 36% giây, Sidiq Fauzi lại không được chú ý nhiều khi vào thi chung kết. Ở giải vô địch Đông Nam Á 2012, vận động viên Indonesia này từng về ba sau Quý Phước và Yeo Kai Wan, với thành tích ngoài 52 giây.

“Tôi cũng không ngờ Fauzi tiến bộ nhanh đến thế. Chỉ trong một năm, anh ấy đã cải thiện thành tích xuống hơn hai giây. Điều này thật sự nằm ngoài sức tưởng tượng của tôi cũng như đối thủ Singapore. Kể cả hôm nay có bơi tốt hơn nữa, tôi có lẽ cũng không vượt qua được Fauzi”, Quý Phước trả lời PV sau khi rời bục nhận HC bạc.

Bên cạnh sự tiến bộ của đối thủ Indonesia, Quý Phước thừa nhận anh có bị căng cứng lúc khởi đầu: “Đôi khi sự tập trung quá mức cũng tạo ra những căng thẳng không cần thiết, khiến tôi cảm thấy run run một chút. Run ở đây không hề vì sợ hay lo lắng. Tôi đã vượt qua trạng thái đó để bơi tốt trong 50 mét đầu, nhưng đến 50 mét sau, tôi lại hơi đuối và để Fauzi vượt lên”.

Quý Phước mất vàng vì đối thủ tiến bộ ngoài tưởng tượng ảnh 2

Sidiq Trauzi (giữa) là hiện tượng lớn nhất trên đường đua 100 mét tự do nam SEA Games lần này. Ảnh: Kỳ Lân.

Sau nội dung 100 mét tự do hôm nay, Quý Phước còn năm nội dung nữa (50 mét, 200 mét, 400 mét tự do và 100 m, 200 m bướm). Trong số này, hy vọng vàng của kình ngư 20 tuổi đặt nhiều vào các nội dung 200 mét và 400 mét tự do.

Ở nội dung 100 mét bướm mà Quý Phước là ĐKVĐ SEA Games, hy vọng bảo vệ HC vàng của anh ngày mai là không nhiều, bởi nội dung này có sự hiện diện của Joseph Schooling - đối thủ Singapore được xem như vận động viên bơi bướm tốt nhất khu vực hiện tại. Schooling cũng là nam kình ngư duy nhất ở khu vực Đông Nam Á đạt chuẩn A Olympic.

Theo Phương Minh (VNE / từ Nay Pyi Taw)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

bài test

bài testLongform

(PLO)- Trải qua 124 ngày giãn cách xã hội với nhiều lần thay đổi cấp độ, biện pháp chống dịch, TP.HCM đã đạt được những kết quả tích cực, từng bước bước vào giai đoạn bình thường mới và dần thích nghi với việc sống chung cùng COVID-19.
[Infographic] Top 10 xe ô tô bán chạy tháng 6/2020 - Test bài

[Infographic] Top 10 xe ô tô bán chạy tháng 6/2020 - Test bàiInfographic

(PLO)- Mùa dịch vẫn chưa đi qua hẳn nhưng doanh số bán xe ô tô có hướng tăng trở lại đối với một số dòng xe. Vẫn là những chiếc xe phân khúc giá tiền dễ tiếp cận nằm đầu top, đối với tháng 6 vừa qua thì doanh số đầu bảng thuộc về Honda City, vượt doanh số của Vios hơn 300 chiếc xe.
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.
Dù vé số trúng thưởng cũng chỉ phạt hành chính

Dù vé số trúng thưởng cũng chỉ phạt hành chính

(PL)- Nếu tình huống chỉ dừng lại ở số tiền 300.000 đồng, chắc hầu hết bạn đọc đều có đáp án cho tình huống này. Nhưng cùng với hai tờ vé số trúng thưởng được 6 triệu đồng, nhiều bạn đọc đã “vội vã” kết luận A phải bị xử lý hình sự.