Sà lan đâm cầu Bình Lợi, đường sắt Bắc - Nam tê liệt

Khoảng 1 giờ 35 sáng cùng ngày, chiếc xà lan (số hiệu 05. 853) do Nguyễn Quốc Cường (32 tuổi, ngụ ở Bạc Liêu) điều khiển chở theo hơn 1.000 tấn đá xây dựng từ hạ nguồn lên thượng nguồn sông Sài Gòn. Khi tài công cho sà lan chui qua cầu Bình Lợi cũ đã tông vào nhịp số 4 của cầu khiến cầu rung lắc mạnh.

Lực tông mạnh khiến thanh ray tàu lửa bị lệch hẳn sang một bên khoảng 25cm so với thiết kế ban đầu, nhiều thanh dầm bằng gỗ của cầu bị gãy khiến tàu hỏa không thể di chuyển được.

Ông Nguyễn Hải Phúc, người chứng kiến sự việc, cho biết vào lúc 1 giờ sáng nay, khi đang ngồi uống nước tại quán cà phê Ven Sông dưới chân cầu Bình Lợi, ông thấy một chiếc sà lan tông vào chân cầu sắt Bình Lợi. "Trước khi qua cầu, chủ sà lan chờ một hồi lâu rồi mới quyết định qua, khi cho sà lan qua đã tông vào chân cầu sắt nhưng không mạnh lắm. Lúc đầu chúng tôi nghĩ là không bị gì nhưng một lát sau thấy sà lan vẫn đứng yên. Tò mò chạy lên thì mới hay đường sắt bị lệch"- ông Phúc cho biết. 

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng CSGT đường thủy Công an TP.HCM phối hợp với CSGT đường sắt cùng các đơn vị liên quan đã đến phong tỏa hiện trường; đồng thời thông báo cho các tuyến tàu ghé tạm vào các ga gần đó lưu nghỉ.
Sau khoảng 5 tiếng đồng hồ chặn tàu, đến khoảng 6h35 cùng ngày, lực lượng chức năng đã cho tàu hỏa lưu thông qua lại nhưng chỉ được di chuyển với tốc độ 5km/h. Cơ quan chức năng cũng chỉ đạo các tàu đang di chuyển dừng chân tại các ga như Sóng Thần, Bình Triệu, ga Sài Gòn để đợi chỉ đạo thông tàu.
Sau khi xin giấy phép chặn tàu để có thể thể khôi phục hiện trạng của tuyến đường ray trở về vị trí ban đầu, đến 18 giờ cùng ngày, tuyến đường sắt đã được thông.
Một số hình ảnh tại hiện trường. Ảnh: CTV
Sà lan đâm cầu Bình Lợi, đường sắt Bắc - Nam tê liệt ảnh 1
Sà lan đâm cầu Bình Lợi, đường sắt Bắc - Nam tê liệt ảnh 2
Sà lan đâm cầu Bình Lợi, đường sắt Bắc - Nam tê liệt ảnh 3
Sà lan đâm cầu Bình Lợi, đường sắt Bắc - Nam tê liệt ảnh 4

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Container lật ngang trên đèo Mimosa

Container lật ngang trên đèo Mimosa

(PLO)- Xe container đang đổ đèo Mimosa thì mất lái, lật ngang, dầu nhớt chảy ra đường trơn trượt. CSGT phân luồng cho ô tô lên xuống Đà Lạt đi qua đèo Prenn