"Sắc xuân hội ngộ" tại Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Tân Sửu

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Tân Sửu 2021 sẽ diễn ra từ ngày 4 đến ngày 10-2 (nhằm ngày 23 đến 29 tháng Chạp – Canh Tý), riêng khu vực Đường Xuân tại khu vực Hồ Bán Nguyệt Phú Mỹ Hưng sẽ trưng bày đến ngày 16-2 (mùng 5 Tết) với chủ đề “Sắc Xuân Hội Ngộ”.

Giảm quy mô vì COVID-19

Trước các diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Công ty Phú Mỹ Hưng dự kiến không tổ chức Hội hoa xuân trong dịp Tết Tân Sửu. Tuy nhiên, được sự khuyến khích của chính quyền quận 7, với mong muốn duy trì một điểm du xuân quen thuộc của khu vực phía Nam thành phố, đồng thời mang đến những niềm vui trong ngày Tết cho người dân sau một năm gặp nhiều khó khăn dưới tác động của dịch bệnh. Vì vậy, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng tết Tân Sửu vẫn sẽ được tổ chức với quy mô đơn giản, nhỏ hơn so với các năm trước và triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Về quy mô tổ chức, mọi năm, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng được tổ chức trên diện tích rộng khoảng 10 ha thì năm nay, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Tân Sửu chỉ tổ chức với diện tích khoảng 3 ha, tập trung vào hai hạng mục là Đường Xuân (trang trí cung đường Hồ Bán Nguyệt cho khách tham quan) và Chợ Xuân (khu vực bày bán hoa, kiểng, gian hàng thương mại…).

Phối cảnh cổng tre Việt

Trên Đường Xuân, các tiểu cảnh trang trí cũng sẽ được bố trí với khoảng cách xa, các lối đi được mở rộng, để khách du xuân có được không gian lưu lại những khoảnh khắc đẹp, đồng thời đảm bảo khoảng cách an toàn phòng chống dịch bệnh. Khách tham quan Hội hoa xuân Hội xuân Phú Mỹ Hưng được yêu cầu đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch, như: đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, sử dụng nước rửa tay sát khuẩn được bố trí ở các cổng ra vào…

Chắc chắn việc giảm quy mô sẽ làm cho Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng năm nay không thể rực rỡ, hoành tráng và đẹp mắt so với các năm trước. Chúng tôi hy vọng du khách tham quan Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Tân Sửu sẽ cảm thông và chia sẻ với những nỗ lực của Ban tổ chức trong tình hình dịch bệnh, đồng thời tuân thủ các biện pháp chống dịch theo đúng quy định”, đại diện Ban tổ chức cho biết.

Sắc Xuân Hội Ngộ

Chủ đề “Sắc Xuân Hội Ngộ”, với ý tưởng Tết là thời khắc của sum vầy, thời khắc để hướng về gia đình, quê hương, nguồn cội. Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng năm nay sẽ mang đến những không gian trang trí với hình ảnh Tết ở ba miền Nam – Trung – Bắc. Sẽ có những tiểu cảnh mô phỏng chợ Bến Thành, phố cổ Hội An hay gian nhà ba gian đặc trưng của Bắc bộ. Dĩ nhiên, không thể thiếu những hình ảnh dung dị, gần gũi,  mang lại những cảm xúc làng quê như xe thồ chở hoa, thuyền hoa, cổng tre, ông đồ, cây nêu ngày Tết…

Phối cảnh cổng Torii tại khu vực Tết Nhật Bản

Phối cảnh trống buk khu vực Tết Hàn Quốc

Bên cạnh không gian Tết Việt, năm nay khu vực Đường Xuân cũng sẽ có sự góp mặt của những hình ảnh đặc trưng ngày Tết ở một số quốc gia trong khu vực. Khu vực Tết Hàn Quốc với những biểu tượng đặc trưng như: trống buk, túi vải may mắn, dải lụa ngũ sắc… Khu vực Tết Trung Hoa với các tiểu cảnh như dãy đèn lồng đỏ, cổng chợ đêm, tiểu cảnh nhà Trung Hoa, cầu đi bộ… Khu vực Tết Nhật Bản với những hình ảnh ngày xuân như cổng Torii, đèn Chouchin, vườn hoa anh đào, các chú mèo Maneki neko…

Theo Ban tổ chức, việc giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc trong ngày Tết của các quốc gia lân cận thể hiện sự giao lưu, giao thoa văn hóa, góp phần cho du khách trong nước có thêm những trải nghiệm mới, đồng thời giúp cho cộng đồng khách nước ngoài đang sinh sống tại quận 7 nói riêng và TP.HCM không có điều kiện về nước trong dịp Tết này thêm một chút ấm lòng khi đón Tết xa nhà.

Ngoài Đường Xuân mở cửa chào đón du khách đến thưởng ngoạn, du xuân, khu vực Chợ Xuân cũng sẽ được duy trì với khoảng 120 gian hàng hoa kiểng và 150 gian hàng thương mại, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân khu vực phía Nam Thành phố trong dịp Tết năm nay. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

PV GAS tuổi 33: Hành trình năng lượng xanh

PV GAS tuổi 33: Hành trình năng lượng xanh

(PLO)- Sau hơn 3 thập kỷ nỗ lực và trưởng thành, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã vươn lên trở thành doanh nghiệp chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, lá cờ đầu ngành công nghiệp khí, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Chương trình ưu đãi lớn mừng sinh nhật 28 năm của NCB

Chương trình ưu đãi lớn mừng sinh nhật 28 năm của NCB

(PLO)- Mừng kỷ niệm 28 năm thành lập, từ nay đến hết ngày 31-12-2023, NCB triển khai chương trình khuyến mãi lớn trên toàn quốc “28 năm: Mở ngàn ưu đãi – Xây triệu niềm tin” với hàng ngàn quà tặng và ưu đãi hấp dẫn.

Chương trình nghệ thuật 'Nắng Ba Đình': Tái hiện mùa thu lịch sử

Chương trình nghệ thuật 'Nắng Ba Đình': Tái hiện mùa thu lịch sử

(PLO)- Chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám (19-8-1945 – 19-8-2023) và Quốc khánh 2-9 (2-9-1945 – 2-9-2023) ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Báo Đại biểu Nhân dân chủ trì, phối hợp tổ chức Chương trình nghệ thuật “Nắng Ba Đình” vào 20 giờ ngày 29-8, tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội.