Sân Mỹ Đình “thiếu nắng”!

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Khi trả lời cho sự xuống cấp của sân Mỹ Đình, đơn vị quản lý trả lời tỉnh bơ là do Hà Nội thiếu nắng trong khi cũng ở Hà Nội nhưng mặt cỏ sân Hàng Đẫy thì xanh mướt, tươi tốt...

Sân Mỹ Đình khi tổ chức AFF Cup 2022 với trận đầu tiên trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia đã lộ ra mặt sân quá tệ. Tệ đến xấu hổ và khác rất xa với SEA Games 31, hay gần hơn là hồi đầu năm khi đội Việt Nam thắng Trung Quốc ở vòng loại World Cup 2022.

Trên truyền hình, người xem chỉ thấy mặt cỏ “mất màu” nhưng khi chứng kiến tận mắt thì cả lãnh đạo đội Việt Nam lẫn Malaysia đều lắc đầu ngao ngán. Thậm chí họ còn trách ngược bộ phận kiểm tra sân của AFF rằng mặt cỏ như thế mà tại sao vẫn được tổ chức giải vô địch Đông Nam Á.

Và để khắc phục việc phải đá trên mặt sân quá xấu ấy, HLV hai đội Việt Nam và Malaysia buộc phải khuyên cầu thủ của mình chọn loại giày đinh kim loại để tăng độ bám lên mặt cỏ khô với đất cứng. Tất nhiên với mặt cỏ như thế thì khó có thể đòi hỏi cao về chuyên môn hay chất lượng thi đấu…

Chưa có thống kê đầy đủ về mặt cỏ sân Mỹ Đình kém chất lượng nhất trong số 10 sân tổ chức AFF Cup nhưng chắc chắn mặt cỏ sân quốc gia mà đội tuyển Việt Nam tiếp Malaysia thua rất xa “sân tỉnh” ở Malaysia có tên Cheras. Cần biết rằng Cheras là sân nhỏ nhất, cũ nhất trong 10 sân tổ chức AFF Cup, có sức chứa khoảng 15.000 khán giả được Malaysia cho Brunei mượn làm sân nhà đá AFF Cup.

So sánh nhỏ trên để thấy bộ mặt và sự xuống cấp của sân vận động tầm quốc gia mà Việt Nam chọn đăng cai AFF Cup.

Thế nhưng trả lời cho sự xuống cấp này, lãnh đạo Tổng cục TDTT, đơn vị được giao quản lý sân Mỹ Đình, đã phát biểu: “Mặt cỏ sân Mỹ Đình bị úa vàng do Hà Nội một tháng qua ít có nắng nên mặt cỏ không xanh như mong đợi…” (!?).

Những người có chuyên môn, không ai đồng tình với kiểu trả lời thiếu trách nhiệm trên.

Bởi nói đâu xa, cũng ở Hà Nội nhưng mặt cỏ sân Hàng Đẫy là loại cỏ chỉ rất khó chăm sóc nhưng vẫn xanh mướt và tươi tốt chứ đâu ngả màu và khô héo như sân Mỹ Đình! Điều này hoàn toàn có thể kiểm nghiệm qua trận giao hữu cuối của đội tuyển Việt Nam trước AFF Cup với tuyển Philippines.

Nhưng chuyện xuống cấp ở sân Mỹ Đình không chỉ là cái mặt sân mà là do khâu quản lý.

Bởi mới đây nhất, trong trận giao hữu tuyển Việt Nam - Dortmund, sự kiện hy hữu xảy ra khi thanh ngang của cầu môn đội bạn bị tuột ra và đội lên cả tấc khiến trận đấu phải dừng 7 phút để bộ phận kỹ thuật mang thang ra gắn lại cầu môn.

Hình ảnh xấu xí trên đã được truyền đi khắp thế giới khi toàn đội Dortmund đã tranh thủ ghi lại sự kiện có một không hai và phát trên các nền tảng xã hội. Chưa kể trước đó, chỉ với vài cơn gió mạnh thổi qua, khu kỹ thuật của hai đội và khu vực trọng tài bàn đã bật lên và lật ngửa lăn lóc nhưng may là không có tai nạn nào xảy ra.

Sân Mỹ Đình nằm trong Khu liên hợp thể thao quốc gia và là bộ mặt của các hoạt động thể thao nước nhà nhưng rõ ràng bộ mặt đấy đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến thể diện ở những trận đấu, giải đấu quốc tế.

Chỉ tính riêng mặt cỏ của sân thôi, người hâm mộ đã tự hỏi vì sao những cái sân giao cho tư nhân như Lạch Tray, Hàng Đẫy… vẫn xanh mướt, tươi đẹp mà không bị “thiếu nắng”?

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Có một nguồn lực khổng lồ hơn cả kiều hối

Có một nguồn lực khổng lồ hơn cả kiều hối

(PLO)- Nguồn lực to lớn không chỉ là kiều hối mà còn là nguồn lực chất xám cực kỳ to lớn, mạng lưới các mối quan hệ khổng lồ, có thể làm “nguồn dẫn” tri thức, nhân lực chất lượng cao, công nghệ... của bà con kiều bào.
Học phí đại học: Cần một sự thấu hiểu!

Học phí đại học: Cần một sự thấu hiểu!

(PLO)- Ngay sau khi nghị quyết được ban hành, biết bao phụ huynh, sinh viên (SV) bày tỏ vui mừng vì những tâm tư đã được lắng nghe kịp thời giữa tâm bão thông tin về “tăng học phí”
Bệ phóng tăng trưởng 2023

Bệ phóng tăng trưởng 2023

(PLO)- Thể chế và nguồn nhân lực sẽ là những “bệ phóng” cho tăng trưởng không chỉ ở giai đoạn 2023-2025 mà còn cho những năm tiếp theo.
Thổi bùng lên tinh thần khởi nghiệp, kiến quốc

Thổi bùng lên tinh thần khởi nghiệp, kiến quốc

(PLO)-  Việc ghi nhận, tôn vinh những thanh niên có đóng góp nổi bật như tuyên dương “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM” không chỉ mang tính phong trào, mà còn góp phần thổi bùng lên ngọn lửa của tinh thần đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp kiến quốc.
Giám sát đăng kiểm góp phần kéo giảm tai nạn giao thông

Giám sát đăng kiểm góp phần kéo giảm tai nạn giao thông

(PLO)- Việc công an khởi tố, khám xét, bắt giữ những người trong ngành đăng kiểm thể hiện sự quyết liệt của lực lượng công an trong việc đảm bảo an toàn giao thông, quyết tâm kéo giảm tai nạn giao thông ngay từ gốc...