'Sáng kiến nhà sáng lập thương mại điện tử'

 'Sáng kiến nhà sáng lập thương mại điện tử' ảnh 1

Hội nghị Liên Hiệp Quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) và Trường Kinh doanh Alibaba vừa công bố khóa học đầu tiên dành cho doanh nhân châu Á của chương trình “Sáng kiến nhà sáng lập thương mại điện tử” với 37 học viên. Sự kiện này được tổ chức khai mạc tại Học viện Alibaba, Hàng Châu, Trung Quốc.

Khóa học kéo dài 11 ngày, là một phần trong cam kết của ông Jack Ma, nhà sáng lập và Chủ tịch điều hành Alibaba và là cố vấn đặc biệt của tổ chức UNCTAD, trong việc tạo điều kiện phát triển 1.000 doanh nhân tại các nước đang phát triển. Chương trình sẽ được triển khai trong vòng năm năm.

Sau quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt, những ứng viên được chọn đến từ Campuchia, Indonesia, Malaysia, Pakistan, Philippines, Thái Lan và Việt Nam sẽ tham gia khóa học chuyên sâu kéo dài 11 ngày để chính thức trở thành eFounders Fellows (học viên nhà sáng lập thương mại điện tử). Khóa học sẽ tạo cơ hội để học viên trực tiếp tiếp cận những thành tựu trong cải tiến ngành thương mại điện tử tại Trung Quốc và toàn cầu. Những doanh nhân trẻ này sẽ trở thành nhân tố thúc đẩy sự chuyển đổi của nền kinh tế trên phương diện kỹ thuật số tại chính quê nhà. Trước đó, vào tháng 11-2017, khóa học đầu tiên dành cho doanh nhân châu Á đã khai mạc với 24 học viên của châu Phi. Hầu hết các học viên là người sáng lập công ty start-up của họ trong các lĩnh vực thương mại điện tử, big data, logistics, fintech, thanh toán và du lịch. 

Hai giải pháp thông minh của Điện Quang được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2023

Hai giải pháp thông minh của Điện Quang được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2023

(PLO)- Ngày 28-04, tại Lễ công bố và trao giải thưởng Sao Khuê 2023 do Hiệp hội Phần mềm và Công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam (VINASA) tổ chức, Công ty Cổ phần Tập đoàn Điện Quang đã được vinh danh với 2 giải pháp là: Giải pháp tòa nhà, căn hộ thông minh và giải pháp hạ tầng kỹ thuật cho thành phố thông minh.
Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba tham quan Co.opXtra

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba tham quan Co.opXtra

(PLO)- Ngày 1-5, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba do đồng chí Roberto Morales Ojeda, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Cuba và đoàn đại biểu cấp cao Cuba đã đến thăm Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM và tham quan Co.opXtra Tân Phong (quận 7).