Sạt lở núi vùi lấp 4 công nhân

Trưa 7-11, ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, cho biết chiều 6-11, lực lượng chức năng huyện Bắc Trà My đã huy động các lực lượng dân quân, bội đội và người dân địa phương băng rừng để tiếp cận vụ sạt lở vùi lấp bốn công nhân thủy điện Trà My 1, 2, thuộc xã Trà Tân của huyện.

Sạt lở núi vùi lấp 4 công nhân  ảnh 1
Khu vực sạt lở núi khiến nhiều người tử vong ở Bắc Trà My. Ảnh ĐC

Theo ông Tuấn, vào tối 4-11, một khối lượng đất đá, cây cối lớn từ ngọn núi đổ ập xuống vùi lấp căn nhà điều hành của Công ty Thủy điện Trà My 1 và Trà My 2, thuộc xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My.

Đúng lúc đó, trong nhà điều hành có tổng cộng chín công nhân, năm công nhân ở bên ngoài may mắn thoát chết, còn bốn người đang xem ti vi đã bị đất đá vùi lấp mất tích. 

Hiện sáng 7-11, lực lượng chức năng của huyện mới tiếp cận được hiện trường và giờ chúng tôi vẫn chưa liên hệ được với đoàn cứu hộ cơ quan chức năng do ở trong vùng núi sâu.

Theo báo cáo của UBND huyện Bắc Trà My, tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện có 12 người chết, hiện đã tìm thấy bảy người, năm người đang bị mất tích.

Trước đó, ngày 5-11, tại khu vực đồi núi Chim, thuộc thôn Đàn Bộ, thị trấn Trà My, thị trấn Trà My đã sạt lở đất, đá vùi lấp hai ngôi nhà dân, khiến năm người dân tử vong.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.