Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất: mầm non, tiểu học nghỉ đến 15-3

Tại buổi họp, ông Sơn cho biết hiện nay ngành giáo dục đang phối hợp với ngành y tế đẩy mạnh các giải pháp phòng chống dịch bệnh, xây dựng chuyên mục thông tin dịch COVID-19, tận dụng các kênh thông tin trực tuyến để tuyên truyền phòng chống dịch bệnh.

Sở GD-ĐT chỉ đạo các trường cung cấp thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai giáo dục trực tuyến. Bên cạnh đó Sở cũng phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM phát sóng các chương trình ôn tập trên truyền hình.

Theo báo cáo từ các cơ sở giáo dục, 100% nhân viên đã được tập huấn phòng chống dịch bệnh như sử dụng máy đo thân nhiệt, nước rửa tay và tiêu độc, khử trùng. Sở cũng đã chỉ đạo các trường rà soát giáo viên, học sinh đến vùng dịch để cách ly.

Cũng theo ông Sơn, việc học sinh đeo khẩu trang hoàn toàn phụ thuộc vào phụ huynh cho nên gặp không ít khó khăn. Hiện Bộ GD-ĐT đã ban hành về điều chỉnh khung kế hoạch năm học, việc dạy học trực tuyến hiện chưa thay thế được việc dạy đại trà. Thời gian thi đã chốt nên khó có thể kéo dài thời gian nghỉ.

"Sở  thông báo tạm hoãn các cuộc thi tập trung đông học sinh. Nhìn chung phụ huynh còn nhiều ý kiến trái chiều về việc đi học lại hay nghỉ, nhiều phụ huynh sẵn sàng cho con nghỉ học thậm chí bảo lưu kết quả học tập qua năm sau. Việc nghỉ học dài ngày cũng khiến nhiều cơ sở gặp nhiều khó khăn"- ông Sơn nói.

Theo đo, ông Sơn đề nghị về lịch nhập học trở lại của học sinh trên địa bàn TP như sau:

- Mầm non: Nghỉ hết 15-3, ngày 16-3 trẻ lớp lá đi học lại nhưng không ăn sáng, các lớp khác sẽ có thông báo sau.

- Tiểu học: Nghỉ đến hết 15-3, ngày 16-3, học sinh lớp 5 đi học lại nhưng không tổ chức bán trú. Thời gian đi học lại của các lớp khác tùy thuộc vào tình dịch bệnh và sẽ có thông báo sau.

- THCS: Ngày 2-3 học sinh lớp 9 đi học lại nhưng không tổ chức bán trú, 16-3 các lớp khác đi học lại bình thường

- THPT: Ngày 2-3 học sinh lớp 12 đi học lại nhưng chỉ học một buổi, ngày 16-3 các lớp còn lại đi học lại bình thường. Các trường đại học, cao đẳng thuộc Bộ GD&ĐT trên địa bàn thành phố thì thực hiện theo cơ chế tự chủ.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.