Sửa luật để tránh tình trạng 'hoàng hôn nhiệm kỳ'

ĐBQH Vũ Hồng Thanh - Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế đề nghị mở rộng đối tượng bị tố cáo đến nhóm cả cán bộ, công chức về hưu. Ông nêu thực tế, thời gian qua có tình trạng “hoàng hôn nhiệm kỳ”, tức là trước khi về hưu có trường hợp ký đất, ký dự án, ký bổ nhiệm cán bộ tràn lan.

Do đó, theo ĐB Thanh, luật phải đặt ra vấn đề này để có cơ chế giải quyết các hành vi của cán bộ, công chức xảy ra thời điểm đương chức nhưng bị tố cáo, phát hiện khi đã về hưu.

Sửa luật để tránh tình trạng 'hoàng hôn nhiệm kỳ' ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương

Còn Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương thì nêu vấn đề bản dự thảo trước có  đưa việc tố cáo đối với người về hưu nhưng không đồng nhất với Luật Cán bộ, công chức nên bỏ ra.

“Vừa qua, một số cán bộ đã nghỉ hưu bị xử lý, vậy xử lý theo luật nào?" - ông đặt câu hỏi.

Sửa luật để tránh tình trạng 'hoàng hôn nhiệm kỳ' ảnh 2

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Về nội dung này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: “Bây giờ phải hoàn thiện pháp luật để tất cả cán bộ, công chức trong thi hành nhiệm vụ luôn phải có tinh thần trách nhiệm. Đừng nghĩ tôi còn hai năm nữa về hưu, thế thì về xong là thôi. Không phải!”.

Tây Ninh khai mạc lễ hội núi Bà Đen

Tây Ninh khai mạc lễ hội núi Bà Đen

(PLO)- Với chủ đề “Hương sắc Tây Ninh” hội xuân núi Bà Đen năm Quý Mão đang được UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức khai mạc trong tối nay - mùng 4 tết.
4 ưu tiên của ngoại giao Việt Nam 2023

4 ưu tiên của ngoại giao Việt Nam 2023

(PLO)- Trong bối cảnh thế giới năm 2023 diễn biến phức tạp, khó lường, Việt Nam kỳ vọng thúc đẩy các hoạt động ngoại giao trách nhiệm, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả.