Những loại đồ uống dễ tìm có thể giúp giảm cân

CHÂU NGUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 13/3/2020 - 08:58

(PLO)- Sữa đậu nành, nước, trà xanh,... là những loại đồ uống có thể giúp giảm cân. 

Sữa đậu nành là một loại đồ uống, giàu dinh dưỡng nhưng ít calo. Đây chính là lý do làm cho thức uống này trở thành một loại thức uống được lựa chọn để giảm cân, theo The Healthsite.

Những loại đồ uống dễ tìm có thể giúp giảm cân - ảnh 1
Uống hai ly nước trước bữa ăn có thể giúp giảm cân. Ảnh: Internet

Ngoài sữa đậu nành, trà xanh cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho người muốn giảm cân. Trà xanh được biết là có thể giúp tan mỡ, trong trà xanh có chứa caffeine và một loại flavonoid được gọi là catechin, một chất chống oxy hóa. Nghiên cứu  đã cho thấy rằng cả hai hợp chất này có thể tăng tốc độ trao đổi chất.

Bên cạnh đó, nước cũng là một trong những thức uống có thể giúp giảm cân, do chúng thúc đẩy tốt quá trình trao đổi chất và đây là một thức uống không calo. Uống hai ly nước trước bữa ăn có thể giúp chúng ta cảm thấy no và giảm lượng thức ăn, điều này rất cần thiết cho việc giảm cân.

Thêm nữa, cà phê đen (không đường) cũng là một trong những loại đồ uống có hàm lượng calo thấp có thể giúp giảm cân. Ngoài việc có lượng calo thấp, cà phê có thể giúp bạn chống lại chất béo, một số nghiên cứu cho thấy caffeine có khả năng kích hoạt chất béo nâu trong cơ thể con người. Chất béo nâu tạo ra nhiệt bằng cách đốt cháy calo. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn về vấn đề này, theo The Healthsite.

CHÂU NGUYÊN

ĐỌC THÊM

Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 6-5

(PLO)- Bản tin cập nhật tình hình COVID-19 tại Việt Nam sáng 6-5: Việt Nam có thêm 26 ca mắc COVID-19 mới; Cách ly y tế cơ sở 2 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; Bộ Y tế kéo dài thời gian cách ly tập trung lên 21 ngày,....