Tăng thêm nhiều điểm bán vàng miếng SJC

(PLO)- Từ ngày 11-6, Agribank sẽ mở thêm hai điểm bán vàng miếng, thời gian tới ngân hàng sẽ mở thêm ba điểm bán nữa, nâng tổng số điểm bán vàng miếng lên 9 điểm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho khách hàng, từ ngày hôm nay, Agribank mở thêm một số điểm cung ứng vàng miếng SJC phục vụ khách hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Mở rộng số lượng chi nhánh bán vàng miếng

Cụ thể, Agribank Chi nhánh Hà Tây: Số 2, Phố Vũ Trọng Khánh, Tổ dân phố 5, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông và Agribank Chi nhánh Cầu Giấy: Số 99 Trần Đăng Ninh, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy.

Trong khi đó, ba địa điểm dưới đây sẽ công bố thời gian mở bán sau nhưng hiện đã nằm trong danh sách những điểm cung ứng vàng miếng của Agribank. Cụ thể, tại Hà Nội sẽ có thêm Agribank Chi nhánh Long Biên: Số 562 Nguyễn Văn Cừ, Phường Gia Thụy, Quận Long Biên.

Tại TP.HCM, sẽ có thêm Agribank Chi nhánh Nam Sài Gòn: Tòa nhà V5 Sunrise City South, số 23 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7 và Agribank Chi nhánh Phú Nhuận: Số 135A Phan Đăng Lưu, Phường 02, Quận Phú Nhuận.

bán vàng miếng
Ngân hàng tăng thêm địa điểm bán vàng miếng. Ảnh:T.L

Cách đây vài ngày, Vietcombank cũng bổ sung thêm 4 điểm bán vàng miếng cho khách hàng tại TP.HCM và Hà Nội, nâng tổng số điểm bán vàng miếng tại ngân hàng này lên con số 10.

Sau bốn phiên bán vàng miếng đầu tiên, Vietcombank đã phục vụ 1.500 khách hàng với số lượng vàng đã bán miếng là khoảng trên 10.000 lượng. Trong khi đó, cùng thời điểm này Agribank đã cung ứng vàng miếng cho khoảng 1.900 khách hàng với tổng số lượng vàng miếng là khoảng 7.100 lượng…

NHNN quyết ngăn chặn tình trạng thao túng thị trường

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành văn bản số 4810 gửi đến Bộ Công an và văn bản số 4809 gửi Công an TP. Hà Nội và Công an TP.HCM.

Nội dung văn bản cho biết hiện nay trên thị trường đang lan truyền thông tin về việc NHNN thiếu vàng để bán. Tại nhiều điểm bán vàng, có đối tượng thuê người xếp hàng mua gom vàng với mục tiêu đẩy giá, hưởng chênh lệch, gây bất ổn thị trường và thiệt hại cho nền kinh tế.

Do đó, NHNN kiến nghị Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị liên quan kịp thời phối hợp xác minh và xử lý nghiêm các hành vi tung tin thất thiệt, đầu cơ, trục lợi, thao túng thị trường. Chỉ đạo công an các địa phương phối hợp đảm bảo an ninh tại các địa điểm bán vàng của các NHTMNN, Công ty SJC, hạn chế tình trạng các đối tượng có dụng ý xấu thuê người xếp hàng mua gom vàng, gây mất trật tự trị an.

Trước đó, NHNN khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để bình ổn thị trường, kiểm soát mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức phù hợp. Người dân cần đề cao cảnh giác, tránh bị tác động, lợi dụng bởi các đối tượng có dụng ý xấu.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm