Tàu Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc thăm Đà Nẵng

Sáng 4-9, tàu Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc Badaro (3011 HAM) gồm 189 sĩ quan và thủy thủ, do ông Kim Dong Jin, Trưởng phòng Nhân lực, Học viện Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc, làm trưởng đoàn, đã cập cảng Tiên Sa bắt đầu thăm xã giao TP Đà Nẵng. 

Tàu Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc thăm Đà Nẵng ảnh 1

Hai bên sẽ có các hoạt động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trên biển. Ảnh: N.TRI

Lễ đón chính thức tàu Badaro được diễn ra tại cầu cảng Tiên Sa với sự tham dự của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, UBND TP Đà Nẵng, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng cùng một số cơ quan chức năng.

Trong thời gian thăm Đà Nẵng (từ ngày 4 đến 7-9), tàu Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc Badaro sẽ tiến hành các hoạt động trao đổi, giao lưu với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam nhằm tiếp tục mở rộng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trên các lĩnh vực: Tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an ninh, an toàn trên biển và các lĩnh vực khác theo khả năng của mỗi bên.

Tàu Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc thăm Đà Nẵng ảnh 2

Tàu có lượng dãn nước 4.000 tấn, chiều dài 121 m. Ảnh: N.TRI

Được biết tàu Badaro (3011 HAM) là loại tàu huấn luyện của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc. Tàu có lượng dãn nước 4.000 tấn, chiều dài 121 m, mớn nước 6 m, rộng 16 m và cao 25 m, biên chế gồm 145 sĩ quan và 44 thủy thủ. Đây là lần thứ hai tàu Badaro và cũng là lần thứ năm tàu thuộc Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đến thăm Việt Nam.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

(PLO)- Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ dự án đường cao tốc Bắc - Nam, thăm người dân khu tái định cư ở Nghệ An, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.