Thanh Hóa 'trải thảm đỏ' kêu gọi đầu tư 5 tỉ USD

Sáng nay (9-5), UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết vào ngày 19-5 tới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ trực tiếp chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2017 với quy mô cấp quốc gia diễn ra tại TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

UBDN tỉnh Thanh Hóa cho hay hội nghị này quy tụ nhiều đại biểu, chuyên gia tham dự, đặc biệt là có khoảng 400 đại biểu quốc tế là Đại sứ quán tại Việt Nam, các tổ chức tài chính tầm cỡ trên thế giới, các cơ quan xúc tiến đầu tư, thương mại của một số nước, các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài, tham tán đầu tư, thương mại Việt Nam tại một số quốc gia trên thế giới và Việt Nam.

Đây là hội nghị xúc tiến đầu tư có quy mô lớn nhất từ trước đến nay mà tỉnh Thanh Hóa tổ chức.

Thanh Hóa kỳ vọng với 5 tỉ USD đầu tư vào tỉnh này sẽ góp phần thúc đẩy phát triển đô thị, y tế, công nông nghiệp, chế tạo (trong ảnh một góc Sầm Sơn 2017). Ảnh: ĐẶNG TRUNG


Hội nghị mở đầu chính là giới thiệu các hoạt động đầu tư, cơ hội đầu tư, các dự án ưu tiên, chính sách đầu tư của tỉnh dành cho các nhà đầu tư đã, đang và sẽ đầu tư vào thời gian tới.

Những lĩnh vực được tỉnh Thanh Hóa thu hút đầu tư là công nghiệp chế biến, chế tạo, nông nghiệp, y tế, hạ tầng đô thị. 50 dự án kêu gọi vốn đầu tư trực tiếp FDI, DDI đến năm 2020 với tổng mức kêu gọi đầu tư hơn 5 tỉ USD, dự án kêu gọi thấp nhất là 10 triệu USD trở lên.

Cũng tại hội nghị này Tập đoàn tư vấn Boston (Hoa Kỳ) sẽ giới thiệu quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020, định hướng năm 2030. Đáng chú ý là có sự tham gia của nhiều đại biểu trên thế giới, trong nước, giới đầu tư có những bài tham luận liên quan thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh Thanh Hóa.

Bà Lê Thị Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, khẳng định: "Sẽ tạo điều kiện cho nhà đầu tư về đất đai, giải phóng mặt bằng và các chính sách ưu tiên". Ảnh: Đ. TRUNG


Trao đổi với các PV tại cuộc họp báo hôm 8-5, bà Lê Thị Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, cho biết vấn đề các nhà đầu tư quan tâm nhất hiện nay là thời gian làm thủ tục hành chính và vấn đề giải phóng mặt bằng, áp dụng dịch vụ công nhằm đảm bảo tốt nhất các ưu đãi phục vụ nhà đầu tư vào Thanh Hóa hiện tại và tương lai.

Bà Thìn cũng nói rằng trong những năm qua, Thanh Hóa đã cải cách hành chính, bỏ nhiều thủ tục rườm rà, giảm thời gian cho các doanh nghiệp tham gia đầu tư vào Thanh Hóa.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm