

(PLO)- Các bệnh nhi mắc bệnh sởi chủ yếu chưa tiêm đủ mũi vaccine.
(PLO)- Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đề xuất cắt giảm nhân sự và ngân sách, nhấn mạnh không còn lựa chọn nào khác để đối phó với việc Mỹ rút lui và các nước đang giảm tài trợ.
(PLO)- Việc Mỹ rút khỏi WHO có thể khiến tổ chức này mất đi nguồn tài trợ và chuyên môn lớn, nhưng đồng thời cũng thúc đẩy WHO đổi mới mạnh mẽ.
(PLO)- Năm 2025 có ý nghĩa rất quan trọng đối với tỉnh Bình Dương. Cả hệ thống chính trị sẽ tập trung thực hiện 3 đột phá.
(PLO)- Thống đốc Ngân hàng nhà nước Nguyễn Thị Hồng, Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan và Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng sẽ đăng đàn trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 8 này.
(PLO)- "Thà rằng cứ để cho người bệnh chen chúc, nằm giường ghép, nằm cả trên cáng dưới nền nhà, còn hơn là phải đi vay vốn đầu tư xây dựng, để rồi trong chi phí người bệnh phải trả..." - Đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường nêu.
(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho rằng, nếu để tình trạng học sinh không được đến trường sẽ sinh ra nhiều hệ lụy khác, phải tốn nhiều tiền hơn để giải quyết những việc khác của xã hội đặt ra.
(PLO)- Ngành y tế TP.HCM thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực, nhất là tại các trạm y tế. Trong khi đó, ngành giáo dục thiếu trường, lớp và cả đội ngũ nhân lực.
(PLO)- Các đại biểu cho rằng sau đại dịch COVID-19, đầu tư cho hệ thống y tế, nhất là y tế cơ sở hết sức cần thiết nhưng việc thực hiện, phân bổ vốn lại chậm dù đã kiến nghị nhiều lần.
(PLO)- Phó Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ thông tin 5 khó khăn về đấu thầu thuốc; mua sắm vật tư hóa chất; nợ tiền cung ứng thuốc, vật tư; quà tặng người hiến máu; năng lực đấu thầu.
(PLO)- Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng, vì thế ngành y tế cần không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng để đáp ứng tốt nhu cầu ấy.
(PLO)- Thanh tra Sở Y tế Đắk Lắk vừa ra quyết định xử phạt một y sĩ số tiền 40 triệu đồng vì tự ý mở dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà.
(PLO)- Nhiều cơ sở y tế ở TP.HCM không nhận hoa, quà nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2) nhằm thực hành tiết kiệm, dành thời gian triển khai các chương trình khám, chữa bệnh mới.
(PLO)- Nhiều trạm y tế ở TP.HCM trong tình trạng cũ kỹ, xuống cấp chờ được sửa chữa nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh.
(PLO)-Ngành Y tế tỉnh Bình Định khẩn trương phân bổ vắc xin, và tiêm bổ sung cho trẻ theo chương trình tiêm chủng mở rộng.
(PLO)- Năm 2023, ngành y tế tiếp tục hoàn thiện bộ máy bảo đảm tinh gọn, giảm thủ tục hành chính, tập trung chuyển đổi số, triển khai nhiều giải pháp phát triển y tế cơ sở.
(PLO)- Không ít ca bệnh nặng và tai nạn nguy kịch đã được trạm cấp cứu vệ tinh 115 của các bệnh viện tại TP.HCM kịp thời cứu sống.
(PLO)- Từ ngày 25-12-2023, việc thí điểm thực hiện quy trình tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả “không biên giới” các lĩnh vực trên được triển khai tại huyện Xuyên Mộc và Côn Đảo.
(PLO)- Vietcombank vừa hợp tác với bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến, giúp người bệnh và người nhà bệnh nhân có thể thanh toán viện phí, phí dịch vụ y tế bằng cách quét mã QR ngay trên hóa đơn của bệnh viện mà không phải mang theo tiền mặt bên mình.
(PLO)- 71 người của bảy bệnh viện tuyến tỉnh và tám địa phương liên quan mua sắm trang thiết bị y tế, kít xét nghiệm ở Bình Thuận không bị kỷ luật.