Thanh niên trốn khỏi khu cách ly ở Tây Ninh đã được cách ly

Chiều 30-3, thông tin từ huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết NTN (28 tuổi, người trốn khỏi khu cách ly tập trung tại tỉnh Tây Ninh) đã đến cơ sở y tế địa phương khai báo.

Theo đó, ngay trong tối 29-3, chính quyền xã Liên Mạc, huyện Mê Linh đã đến nhà vận động người này ra trạm y tế xã trình diện, khai báo lộ trình di chuyển sau khi trốn khỏi khu cách ly. Hiện tại, N. đã được đưa đến khu cách ly tập trung của TP Hà Nội, sức khỏe ổn định.

Trước đó, tối 20-3, N. nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh), sau đó được cơ quan chức năng địa phương đưa vào khu cách ly tập trung tại Trường THCS Thành Long, xã Thành Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

Tuy nhiên, đến chiều 29-3, N. không còn ở khu cách ly. Đặc biệt, N. chưa được xét nghiệm SARS-CoV-2.

Sở Y tế tỉnh Tây Ninh cũng đã có công văn đề nghị Sở Y tế TP Hà Nội thông báo cho địa phương để rà soát đưa N. vào cách ly theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...