Thành ủy TP.HCM khóa XI sẽ có 61 người

Chiều 12-10, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, Sở TT&TT cùng Hội Nhà báo TP.HCM đã tổ chức buổi họp báo thông tin về Đại hội đại biểu (ĐB) Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

444 đại biểu tham dự

Theo kế hoạch, Đại hội Đảng bộ TP.HCM sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 18-10, với sự tham dự của 444 ĐB chính thức, trong đó 58 ĐB đương nhiên và 386 ĐB được bầu từ Đại hội Đảng bộ của 63 tổ chức đảng trực thuộc Thành ủy.

Phiên khai mạc sẽ diễn ra sáng 15-10, được truyền hình, truyền thanh trực tiếp trên Đài Truyền hình và Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM.

Ngay sau khi khai mạc, đại hội sẽ nghe báo cáo của Thành ủy khóa X về các văn kiện trình Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XI; báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy khóa X và thảo luận tại tổ dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng XIII của Đảng.

Từ chiều 16 đến chiều 17-10, đại hội sẽ tiến hành công tác nhân sự Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ TP.HCM khóa XI và biểu quyết thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận của Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XI đóng góp vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Kết quả bầu cử BCH Đảng bộ TP.HCM khóa XI và danh sách ĐB dự Đại hội ĐB toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ được công bố vào chiều 17-10.

Thành ủy TP.HCM khóa XI sẽ có 61 người ảnh 1

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, trao đổi thông tin với báo chí tại cuộc họp báo. Ảnh: TÁ LÂM

Công tác nhân sự: Dân chủ, thẳng thắn

Theo bà Lê Thị Thanh Thúy, Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy, tại đại hội này, BCH Đảng bộ TP.HCM khóa X sẽ giới thiệu 72 người để bầu 61 người vào BCH Đảng bộ TP khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Riêng đối với những cán bộ bị kỷ luật, BCH Đảng bộ khóa X sẽ xem xét việc tái cử hay không tái cử đối với từng trường hợp.

Theo ông Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, đại hội chỉ bầu BCH Đảng bộ TP khóa XI, không bầu trực tiếp bí thư Thành ủy. Sau đó, BCH Đảng bộ khóa XI sẽ tổ chức Hội nghị lần thứ nhất và tiến hành tiếp những công việc theo Điều lệ Đảng và công việc của đại hội.

23.070 là số lượt ý kiến tham gia góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội ĐB Đảng bộ TP lần thứ XI tính đến ngày 6-8-2020. Hầu hết các ý kiến góp ý thể hiện sự tập trung trí tuệ với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết xây dựng và phát triển TP. 

Dự kiến tối 17-10 sẽ diễn ra Hội nghị lần thứ nhất BCH Đảng bộ TP.HCM khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Hội nghị này sẽ do phó bí thư thường trực Thành ủy chủ trì.

Riêng đối với quá trình chuẩn bị phương án nhân sự cho khóa mới, ông Khuê cho biết BCH Đảng bộ TP khóa X đã trao đổi rất dân chủ, thẳng thắn. Cán bộ được giới thiệu vào BCH khóa mới là những người đã trải qua thực tiễn, được bồi dưỡng, đào tạo bài bản. Ngoài đảm bảo phẩm chất, năng lực, uy tín, đạo đức thì các nhân sự còn phải thể hiện được trách nhiệm với Đảng bộ và với nhân dân TP.HCM.

Cũng theo ông Khuê, Đại hội ĐB Đảng bộ TP lần thứ XI không chỉ đánh giá về công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội mà còn tập trung làm rõ công tác xây dựng Đảng và công tác cán bộ.

Dự kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự và phát biểu chỉ đạo

Trả lời câu hỏi của PV về thành phần khách mời, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, cho biết ngoài các đại diện của các cơ quan trung ương thì thông tin đến nay mà ông nắm được là Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội ĐB Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI. 

15 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

15 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

(PLO)- Trong Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 vừa được Quốc hội thông qua đã đề ra 15 chỉ tiêu, trong đó chỉ tiêu GDP đạt 6,5%, thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 4.400 USD…