Thủ tướng sẽ chỉ đạo Đại hội Đảng bộ TP.HCM

Tại buổi họp báo trước Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025 vào chiều 12-10, ông Phan Nguyễn Như Khuê – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, cho biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ TP.HCM.
Thủ tướng sẽ chỉ đạo Đại hội Đảng bộ TP.HCM ảnh 1

Ông Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu tại họp báo. Ảnh: TÁ LÂM

Theo ông Khuê, ngoài các đại diện của các cơ quan ở Trung ương thì thông tin đến nay mà ông nắm được là Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM khóa XI. 
Ông Khuê cho biết trong quá trình chuẩn bị phương án nhân sự cho khóa mới, Ban Chấp hành đã trao đổi rất dân chủ, thẳng thắn. Tiêu chí chọn lựa, ngoài các tiêu chí như phẩm chất, năng lực, uy tín và đạo đức thì còn phải làm sao thể hiện được trách nhiệm với Đảng bộ và nhân dân TP.
Theo thông cáo báo chí, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra từ 14 đến 18-10 tại Hội trường TP.HCM (số 111 đường Bà Huyện Thanh Quan, quận 3).
Phiên khai mạc sẽ diễn ra chính thức vào sáng 15-10 và được truyền hình, truyền thanh trực tiếp trên Đài Truyền hình thành phố và Đài Tiếng nói nhân dân thành phố.
Đại hội sẽ có 444 đại biểu chính thức tham dự, trong đó 58 đại biểu đương nhiên và 386 đại biểu được bầu từ Đại hội Đảng bộ của 63 tổ chức Đảng trực thuộc Thành ủy.

Đại hội sẽ giới thiệu 72 người để bầu 61 người vào Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XI.

Khách mời tham dự Đại hội có một số Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các cơ quan giúp việc Văn phòng Trung ương và các ban xây dựng đảng Trung ương, đại diện các tỉnh ủy miền Đông Nam Bộ, các thành ủy trực thuộc Trung ương.
Dự đại hội còn có các cán bộ lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, các nguyên lãnh đạo Thường trực Thành ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy qua các thời kỳ...
Trong ngày làm việc thứ ba (17-10), Đại hội sẽ bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XI. Kết quả sẽ được công bố buổi chiều cùng ngày.
 Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị kỷ luật

Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị kỷ luật

(PLO)- Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế nhiệm kỳ 2015-2020 và ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh này, bằng hình thức khiển trách.
 Di dời dân khẩn cấp ở vùng lũ quét Kỳ Sơn

Di dời dân khẩn cấp ở vùng lũ quét Kỳ Sơn

(PLO)-  Đoàn công tác Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai đã đến vùng lũ huyện Kỳ Sơn kiểm tra và yêu cầu di dời khẩn cấp người dân đang sống xung quanh khu vực này.