Trong buổi họp báo trước trận đấu Thái Lan-Singapore, HLV Fandi Ahmad đã tuyên bố rằng Singapore không sợ Thái Lan.

Làm khách trước Thái Lan, Singapore rơi vào thế “thắng hay là chết”. Không còn nghi ngại gì nữa, với những gì thể hiện thì Thái Lan là ứng viên cho danh hiệu vô địch AFF Cup 2018.

Trước trận Thái Lan-Singapore: Nói không sợ, nghĩa là rất sợ? - ảnh 1
Tuyển Thái Lan đang thể hiện là một đội bóng hoàn hảo nhất giải.

Họ rất mạnh, đều, tiềm ẩn những nguy hiểm cho đối phương trong lối chơi của mình, trong khi đó Singapore mới chỉ một trận làm khách trước đó và thua Philippines. Điều quan trọng hơn nữa là trước khi tiếp Singapore thì Thái Lan vẫn chưa chắc suất vào bán kết nên trên sân nhà tối nay, thầy trò HLV Rajevac phải chơi để thắng.

Lịch sử những cuộc chạm trán giữa Singapore và Thái Lan luôn là những trận đấu chất lượng và một thời Thái Lan từng không có cửa khi chạm trán Singapore. Đó là thời kỳ tuyển Singapore tràn ngập ngoại binh nhập tịch, hơn nửa đội hình ra sân là những cầu thủ gốc nước ngoài.

Trước trận Thái Lan-Singapore: Nói không sợ, nghĩa là rất sợ? - ảnh 2
HLV Rajevac cảnh báo tuyển Thái Lan với hai tiền đạo Singapore Faris Ramli và Ikhsan Ahmad.

Nhưng nay tình hình đã khác, tuyển Singapore toàn cầu thủ nội và đặc biệt bóng đá Singapore đang trong thời kỳ suy thoái trầm trọng bị dư luận chỉ trích. Từ khi AFF Cup khai mạc đến giờ, Singapore chỉ cho thấy dấu hiệu trỗi dậy ở trận đầu thắng Indonesia 1-0, rồi sau đó thắng đội yếu Đông Timor 6-1, chưa thể “giám định” Singapore thực sự mạnh không.

Trong khi đó Thái Lan đã cho thấy dù một tập thể thiếu vắng bốn ngôi sao hay nhất đang thi đấu ở nước ngoài nhưng họ đã trình làng một phiên bản “tuyển Thái 2.0” rất ấn tượng. Dàn cầu thủ cao trên 1,8, lối chơi đơn giản, sức mạnh tập thể là luôn ẩn chứa những bất ngờ từ cách chơi, phong cách ghi bàn và phản công sắc nét. Nó rất khác với tuyển Thái Lan thể hiện trước đây.

Trong thế “thắng hay là chết” và có thể hình, thể lực cũng rất ấn tượng, Singapore sẽ gây khó khăn cho tuyển Thái Lan nhưng nhìn chung thì Singapore vẫn khó có cửa thắng khi mà chủ nhà Thái Lan cũng cần phải thắng.

Thái Lan thì không bao giờ tuyên bố “sợ hay không sợ” vào trận thì đá và thể hiện khả năng của mình để thực thi mục tiêu. Nhưng HLV Fandi Ahmad thì làm công tác tinh thần rằng “Singapore không sợ Thái”. Trong hoàn cảnh này, câu nói được hiểu như một liệu pháp tinh thần trước một ứng viên vô địch mà Singapore phải làm khách trước họ.