Thêm ngân hàng tham gia 'cuộc đua' phí 0 đồng

Ngày 12-2, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – SCB vừa đưa ra thông báo về việc miễn phí thường niên dịch vụ eBanking cho khách hàng cá nhân.

Trong bối cảnh thanh toán không dùng tiền mặt đang ngày càng phổ biến, các giao dịch chuyển khoản, thanh toán trực tuyến... dần được người dùng ưu tiên so với các giao dịch truyền thống. Hơn nữa, với mục đích đảm bảo an toàn cho khách hàng trong thời điểm dịch Virus Corona còn diễn biến phức tạp, SCB khuyến khích khách hàng thực hiện giao dịch online.

Theo đó, SCB miễn phí toàn bộ phí SMS Banking nhắn tin thông báo thay đổi số dư tài khoản thanh toán (trước đây phí là 10.000 đồng/tháng/số điện thoại đầu tiên và 20.000 đồng/tháng/số điện thoại đăng ký thêm); phí Mobile Banking (trước đây là 10.000 đồng/tháng/user) và phí Internet Banking (trước đây là 10.000 đồng/tháng/user).

Chương trình này sẽ được SCB áp dụng trong kỳ phí từ tháng 2 đến tháng 4-2020. Bên cạnh đó, SCB đang triển khai sản phẩm tiền gửi S-Free, trong đó ưu đãi miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng.

Trước đó, VPBank thông báo miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng cho 10 giao dịch đầu tiên trên ứng dụng VPBank Online, thay vì mức phí 7.000-8.000 đồng/giao dịch như trước đó. Từ giao dịch thứ 11 trên VPBank Online, khách hàng tiếp tục được miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng với điều kiện có số dư bình quân trong tài khoản thanh toán từ 10 triệu đồng trở lên.

Hay Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) miễn tất cả phí trong 3 tháng đầu, gồm phí tài khoản thanh toán, phí duy trì thẻ, phí rút tiền ATM, phí chuyển tiền online, phí chuyển tiền tại quầy cho khách hàng lần đầu tham gia gói Sapphire và Gold.

Techcombank với chính sách “Zero Fee” - miễn phí cho tất cả các giao dịch trực tuyến qua F@st I-bank và F@st mobile của khách hàng cá nhân từ cuối tháng 9-2016, và mở rộng chính sách này với khách hàng doanh nghiệp từ tháng 10-2018. Tuy nhiên, để được hưởng chính sách miễn phí quản lý tài khoản hàng tháng 9.900 đồng thì chủ tài khoản phải đáp ứng số dư thường xuyên tối thiểu 2 triệu đồng. 

Theo nhiều chuyên gia kinh tế, ngân hàng nào miễn phí càng nhiều loại phí dịch vụ với thời gian áp dụng càng lâu thì càng dễ huy động được một lượng lớn tiền gửi không kỳ hạn - khoản tiền người dùng luôn để sẵn trong tài khoản.

Biểu phí dịch vụ ngân hàng sẽ giảm mạnh?
Biểu phí dịch vụ ngân hàng sẽ giảm mạnh?
(PLO) - NAPAS sẽ tiếp tục giảm từ 47% - 80% phí dịch vụ chuyển mạch cho các ngân hàng thành viên hoàn thành các điều kiện kỹ thuật để chuyển đổi thẻ từ sang theo tiêu chuẩn thẻ chip nội địa từ 1-5.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đầu tư của khu vực tư nhân giảm mạnh, vì sao?

Đầu tư của khu vực tư nhân giảm mạnh, vì sao?

(PLO)- Doanh nghiệp tư nhân hiện nay không dám mở rộng đầu tư vì e ngại các giải pháp hỗ trợ như giảm lãi suất, thuế, phí chưa đủ lớn hoặc thời gian hỗ trợ không kéo dài như kỳ vọng.