Liên quan đến vụ rò rỉ khí gas, trưa 27-4, Phó giám đốc Sở y tế TP Cần Thơ, Cao Minh Chu cho biết có tổng cộng 25 công nhân bị ngộ độc khí gas tại công ty SeaVina (KCN Trà Nóc, TP Cần Thơ).  

25 người nhập viện trong vụ rò khí gas ở Cần Thơ - ảnh 1
Người nhà ngồi chờ trước phòng cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Trung ương.

Cụ thể, qua tổng hợp cho thấy, Trung tâm y tế quận Bình Thủy tiếp nhận ba có ba ca, hiện sức khỏe công nhân đã ổn. Chín ca ngộ độc được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ. Riêng Bệnh viện đa khoa Trung ương có 13 ca ngộ độc đang được điều trị, trong đó có hai ca rất nặng đang được đặt nội khí quản thở máy

Riêng tại hiện trường, xe cấp cứu của bệnh viện đa khoa thành phố đến đã chuyển đi hết, tại công ty không còn ca ngộ độc. 

Như PLO đã đưa tin, sáng cùng ngày, khi công nhân đang làm việc tại công ty thì bất ngờ khí gas bị rò rỉ.  Ngay lập tức hàng loạt công nhân tháo chạy.

25 người nhập viện trong vụ rò khí gas ở Cần Thơ - ảnh 2
Công nhân bị ngộ độc nhẹ được đưa ra ngoài.

Theo một số công nhân có mặt tại bệnh viện Đa khoa Trung ương TP Cần Thơ, thấy có khói bay ra tưởng là công ty bị cháy. Mọi người la lên và cùng nhau chạy ra ngoài.
Chị LTT. (công nhân công ty SeaVina) cho biết, chị vào ca làm được khoảng 30 phút thì thấy có khói bay ra, mọi người hô hoán nhau và chạy nên chị cũng chạy theo thoát ra ngoài.
Ra ngoài trước cổng công ty thì chị mới biết là rò rỉ khí ga, ai mà chạy theo đường phụ ra ngoài thì không sao, còn ai mà chạy theo đường chính nơi khí ga bị rò rỉ thì đều bị ngất xỉu hết. Cháu chị chạy được ra ngoài nhưng thấy nhiều người xỉu nên nó sợ bất ngờ nói mệt rồi ngất xỉu. "Thấy nó xỉu nên tôi đưa nó vào đây cấp cứu. Lúc nãy tôi có đứng ngoài nhìn thì thấy nó đã tỉnh rồi", chị T. kể.