Chánh thanh tra Q.Thủ Đức thừa nhận 'thiếu gương mẫu'

THANH TUYỀN
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 11/4/2019 - 11:06

(PLO)- Chánh thanh tra quận Thủ Đức- Ông Lê Ngọc Quí tường trình rằng, do suy nghĩ chưa thấu đáo, cho rằng đây là công trình tạm nên không xin giấy phép xây dựng. 

Liên quan đến vụ việc ông Lê Ngọc Quí, Chánh tra quận Thủ Đức, xây nhà không phép, lãnh đạo UBND quận Thủ Đức vừa có văn bản trả lời chính thức với PLO xoay quanh vấn đề này.

Chánh thanh tra Q.Thủ Đức thừa nhận 'thiếu gương mẫu' - ảnh 1
Cận cảnh căn nhà cấp 4 không phép của ông Qúi. ẢNH: THANH TUYỀN.  

Theo đó, khi nhận được thông tin phản ánh của báo chí về việc ông Quí và vợ xây dựng không phép căn nhà cấp 4 sau lưng biệt thự 575/1 (đường Kha Vạn Cân, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức), UBND quận đã chỉ đạo phòng Quản lý đô thị và UBND phường Hiệp Bình Chánh khẩn trương rà soát toàn bộ hồ sơ, kiểm tra công trình nêu trên để báo cáo lãnh đạo quận xem xét, có hướng xử lý. Qua kết quả kiểm tra, xác định công trình này vi phạm trật tự xây dựng đô thị, xây dựng không phép như phản ánh của báo chí. 

Ngày 4-4, ông Đặng Nguyễn Thanh Minh, Chủ tịch UBND quận Thủ Đức đã trực tiếp làm việc với ông Lê Ngọc Quí, yêu cầu ông Quí làm tường trình và có biện pháp khắc phục. Qua buổi làm việc, ông Quí đã nhận thấy việc làm của gia đình là sai, suy nghĩ chưa thấu đáo, cho rằng đây là công trình tạm nên có phần chủ quan không xin giấy phép xây dựng theo quy định.

Ông Quí sau đó đã nghiêm túc nhận khuyết điểm, thừa nhận mình có thiếu sót; là cán bộ, đảng viên nhưng thiếu gương mẫu, nhận thức còn giản đơn, chưa thực hiện đúng quy định của pháp luật về xây dựng. Ông Quí cam kết tự khắc phục, không để gây bức xúc trong dư luận và xem đây là bài học nghiêm khắc đối với bản thân cần rút kinh nghiệm sâu sắc trong quá trình công tác.

Đến ngày 5-4, gia đình ông Quí đã tự tháo dỡ công trình trên.

Chánh thanh tra Q.Thủ Đức thừa nhận 'thiếu gương mẫu' - ảnh 2
Căn nhà được xây dựng ở sau lưng của căn biệt thự. ẢNH: THANH TUYỀN.

Trả lời về quan điểm của quận công tác xử lý cán bộ sai phạm, ông Đặng Nguyễn Thanh Minh, Chủ tịch UBND quận Thủ Đức nói rằng: Quan điểm của UBND quận là luôn kiên quyết xử lý nghiêm mọi hành vi sai phạm của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo. Không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không loại trừ ai nếu thông tin phản ánh là có cơ sở. Nhưng cũng phải lắng nghe, xem xét nhiều góc độ từ thẩm tra, xác minh và làm rõ. Do đây là vấn đề khá nhạy cảm, liên quan đến vấn đề chính trị hiện nay của cán bộ, đảng viên nên cần xem xét một cách thận trọng, kỹ lưỡng và khách quan.

Đối với cá nhân ông Quí, Chủ tịch UBND quận Thủ Đức cho biết ngày 8-4 vừa qua, Thường trực UBND quận đã có báo cáo cụ thể với Thường trực Quận ủy về vụ việc. Trên cơ sở chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ Quận ủy, UBND quận sẽ thực hiện quy trình xem xét trách nhiệm cán bộ.

Ông Minh cũng nói thêm: "Quận xem đây cũng là bài học nhắc nhở chung đối với tất cả cán bộ công chức, nhất là cán bộ chủ chốt trong việc thực hiện nghiêm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước".

Song song đó, căn cứ các yêu cầu, chỉ đạo của lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố và Ban Thường vụ quận ủy, UBND quận đã và đang tập trung chỉ đạo quyết liệt nhằm chấn chỉnh và khắc phục có hiệu quả các hạn chế, yếu kém trong công tác quản lý quy hoạch, sử dụng đất đai trên địa bàn quận; đồng thời tiếp tục kiểm tra, rà soát các tổ chức, cá nhân có vi phạm và xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó, vào ngày 1-4, báo chí có phản ánh thông tin: Căn nhà cấp 4 sau lưng biệt thự 575/1 (đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) của vợ chồng ông Lê Ngọc Quí, Chánh thanh tra UBND quận Thủ Đức (TP. HCM) là căn nhà xây dựng không phép. Dù cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm, có quyết định cưỡng chế tháo dỡ từ năm 2017, nhưng sau đó công trình này chưa được phá bỏ theo quy định.

THANH TUYỀN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM