Thủ Đức luôn lấy sự hài lòng của dân làm thước đo cán bộ

Ngày 29-3, tại Nhà thiếu nhi quận Thủ Đức (TP.HCM), UBND quận này đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2018 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019.

Đây cũng là hoạt động gắn với kỷ niệm 22 năm ngày thành lập quận (1/4/1997 - 1/4/2019). 

Đoàn Thanh niên cộng sản HCM Quận Thủ Đức cũng vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng 3 của Chủ tịch nước. ẢNH: TT.

Ông Lê Văn Chiến, Phó Chủ tịch quận Thủ Đức cho biết, trong 22 năm phấn đấu và nỗ lực, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Thủ Đức đã đạt được nhiều thành tựu rất đáng tự hào: tăng trưởng kinh tế phát triển, năm sau cao hơn năm trước, quốc phòng- an ninh được giữ vững, chính sách an sinh bảo đảm, cơ sở hạ tầng được đầu tư đúng hướng góp phần tạo nên diện mạo đô thị hóa ở Thủ Đức.

Trong suốt 22 năm qua, quận đã tập trung đầu tư xây dựng, nâng cấp các công trình hạ tầng kỹ thuật, y tế, giáo dục – đào tạo với tổng số vốn đầu tư là trên 25,6 ngàn tỷ đồng.

Nhiều chương trình với phương châm “nhà nước và nhân dân cùng làm” được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Quận đã xây 613 công trình bê tông hóa đường, hẻm ... Ngoài ra, quận cũng tập trung đầu tư cở sở hạ tầng, đặc biệt là các công trình trường học, bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

Về công tác chăm lo đời sống người dân, quận Thủ Đức đã đảm bảo 100% hộ dân được sử dụng nước sạch; hoàn thành cơ bản mục tiêu không còn hộ nghèo sớm trước thời gian, tỷ lệ hộ nghèo còn 0,1%… Chính sách an sinh xã hội được đảm bảo với nhiều mô hình sáng tạo.

Đại diện Trường Tiểu học Nguyễn Minh Triết vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. ẢNH: TT.

Ông Đặng Nguyễn Thanh Minh, Chủ tịch UBND quận Thủ Đức đã thay mặt lãnh đạo quận phát động phong trào thi đua năm 2019 với yêu cầu các cấp, các ngành, các phường tập trung thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2019: “Năm đột phá Cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, sáng tạo để phát triển quận Thủ Đức, đặc biệt là các chương trình khởi nghiệp sáng tạo, cuộc vận động “Người dân không xả rác ra đường và kênh rạch”. 

Lãnh đạo UBND quận Thủ Đức yêu cầu cần chú ý tập trung đẩy mạnh thi đua toàn diện gắn với tạo đột phá trong cải cách hành chính; xây dựng chính quyền điện tử, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý; lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đối với uy tín của thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, chính quyền địa phương.

Trong dịp này, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quận Thủ Đức đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho Trường Tiểu học Nguyễn Văn Triết.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm