Chiều 3-11, Thượng tá Đoàn Văn Quới, Phó Trưởng phòng (PC08) Công an TP.HCM, cho biết sau khi TP cho phép hàng quán phục vụ tại chỗ trở lại, thí điểm một số nơi được sử dụng rượu, bia thì Phòng PC08 đã có sự dự báo tình hình và chủ động đề ra các kế hoạch, phương án cụ thể để kiểm tra.

csgt-tphcm-xu-ly-con
CSGT TP.HCM trong một lần kiểm tra nồng độ cồn ban đêm sau khi cho phép ăn uống tại chỗ. Ảnh: HOÀNG KIM

Trong đó, PC08 xác định nồng độ cồn một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông nên đã thành lập các tổ kiểm tra hành chính ban đêm. "Các tổ này duy trì thường xuyên, liên tục việc kiểm tra nồng độ cồn và xử lý kiên quyết người lái xe dùng rượu bia" - Thượng tá Quới khẳng định.

Theo Thượng tá Quới, việc kiểm tra nồng độ cồn trong tình hình mới vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch. Cụ thể, CSGT phải có biện pháp bảo hộ cá nhân và tuân thủ theo hướng dẫn khuyến cáo của ngành y tế như: đeo khẩu trang, đeo găng tay y tế khi tiếp xúc, làm việc người vi phạm, sát khuẩn…

“CSGT sẽ dùng riêng ống thổi cho từng người, thường xuyên sát khuẩn thiết bị đo...” – Thượng tá Quới nói.

Lãnh đạo Phòng PC08 cũng thông tin, từ ngày 28-10 đến ngày 1-11, lực lượng CSGT TP.HCM đã xử lý 185 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Vị lãnh đạo CSGT TP.HCM khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông phải tuân thủ luật giao thông đường bộ, không được khi sử dụng rượu, bia, các chất kích thích khác.