‘Giữ kỷ cương, bảo vệ dân và doanh nghiệp làm ăn chân chính’
(PL)- Tối 6-5, Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí cùng các ứng viên ĐBQH khóa XIV, Đơn vị bầu cử số 4 (quận 11, TP.HCM) đã có buổi tiếp xúc với cử tri trong chương trình vận động bầu cử của mình (ảnh).

Trình bày chương trình hành động, ông Trí cam kết: Nếu được bầu vào ĐBQH khóa XIV, ông sẽ tích cực tham gia vào vấn đề hoàn thiện văn bản pháp luật. Coi việc xây dựng pháp luận, hoàn thiện pháp luật là nhiệm vụ quan trọng. “Muốn phát triển thì phải giữ kỷ cương, không để những sơ hở bất cập; không cho những kẻ cơ hội lợi dụng để làm những việc có hại cho đất nước” - ông Trí nhấn mạnh.

‘Giữ kỷ cương, bảo vệ dân và doanh nghiệp làm ăn chân chính’ - ảnh 1

Ông Trí cũng cho hay với cương vị là viện trưởng VKSND Tối cao, ông sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp, làm sai lệch hồ sơ vụ án, gây oan sai, bỏ lọt tội phạm. Góp phần giữ gìn trật tự kỷ cương pháp luật.

“Vừa rồi vụ việc quán cà phê Xin Chào (quận Bình Chánh) mà báo chí đưa tin là một vụ án điển hình. Có làm có sai, sai rồi phải sửa. Để củng cố lại lòng tin của người dân, bảo vệ doanh nghiệp làm ăn chân chính, bảo vệ người dân yên tâm lao động” - ông Trí nói.

LỆ TRINH