Nguyên trưởng THA ở Cần Thơ bị đề nghị 10 năm tù

Thứ Sáu, ngày 18/4/2014 - 00:35

(PL)- Ngày 17-4, TAND TP Cần Thơ đưa ra xử sơ thẩm vụ Lê Tuấn Kiệt, Đinh Hoàng Minh bị truy tố về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, riêng bị cáo Kiệt còn bị truy tố thêm tội tham ô tài sản.
VKSND TP Cần Thơ đề nghị phạt bị cáo Kiệt, Minh mỗi bị cáo từ ba đến bốn năm tù về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, đề nghị phạt Kiệt từ năm đến sáu năm tù về tội tham ô tài sản. Sau một ngày xét xử, tòa nghị án và sẽ tuyên án vào hôm nay (18-4).

Nguyên trưởng THA ở Cần Thơ bị đề nghị 10 năm tù  - ảnh 1
 
Hai bị cáo Kiệt (bên trái) và Minh tại phiên tòa ngày 17-4. Ảnh: N.NAM

Theo cáo trạng, trong quá trình thi hành án (THA) một vụ án, Minh (chi cục phó Chi cục THA Dân sự quận Bình Thủy) không xác minh đầy đủ giấy đỏ, không lập biên bản công nhận sự thỏa thuận của hai bên, lập biên bản giao nhà nhưng không có mặt của chủ nhà cùng giấy đỏ. Khi hết 90 ngày như trong thỏa thuận, chủ nhà không giao giấy đỏ cho người được THA. Lẽ ra vụ việc phải được đình chỉ thì Kiệt (chi cục trưởng) lại ký công văn yêu cầu Phòng TN&MT quận Bình Thủy cấp giấy đỏ cho người được THA. Từ đó cả hai bị cáo đã làm thiệt hại cho hai người khác hơn 3 tỉ đồng.

Ngoài ra cuối năm 2009, một bảo vệ của cơ quan bị cáo Kiệt nghỉ việc nên Kiệt kêu người này trả lại thẻ ATM cùng mã pin để rút tiền. Kiệt yêu cầu bộ phận tài vụ cơ quan hằng tháng làm thủ tục chi lương khống vào tài khoản này để Kiệt rút sử dụng trong thời gian 30 tháng với số tiền là 50 triệu đồng…

NHẪN NAM

 

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.