Tạm ngưng đón khách du lịch ra đảo Phú Quý
(PLO)- Tỉnh Bình Thuận yêu cầu tạm dừng việc đón tiếp khách đi du lịch tại đảo Phú Quý cho đến khi kiểm soát được tình hình dịch bệnh COVID-19.

Trước tình hình phòng, chống dịch COVID-19, để bảo vệ sức khỏe cho người dân và khách du lịch, tỉnh Bình Thuận đã quyết định tạm dừng đưa đón khách ra đảo Phú Quý. Ngày 23-3, trao đổi với PLO, một lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận cho biết như trên.

Tạm ngưng đón khách du lịch ra đảo Phú Quý - ảnh 1
Bãi Hòn Tranh, đảo Phú Quý.

Theo đó, ngày 21-3,  ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã ký văn bản gửi Sở VH-TT&DL, Sở GTVT, Hiệp hội Du lịch tỉnh và các đơn vị liên quan.

Văn bản yêu cầu tạm dừng việc đón tiếp khách đi du lịch tại đảo Phú Quý từ ngày 21-3 cho đến khi tỉnh Bình Thuận kiểm soát được tình hình dịch bệnh COVID-19.

Sở VH-TT&DL, Sở GTVT, UBND huyện Phú Quý theo chức năng, nhiệm vụ phải kịp thời thông báo cho nhân dân và du khách được biết, thực hiện.

Ngoài ra, tổ chức kiểm tra, tổng hợp tình hình thực hiện để cập nhật, báo cáo cho Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm phổi cấp COVID-19 của tỉnh để theo dõi, chỉ đạo.

UBND huyện Phú Quý được giao tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân nếu không có công việc cấp bách thì hạn chế ra vào đảo Phú Quý.

Tỉnh đề nghị Hiệp hội Du lịch tỉnh thông tin nội dung văn bản này đến các cơ sở lưu trú du lịch và các đơn vị hoạt động lữ hành trên địa bàn tỉnh biết.

Tạm ngưng đón khách du lịch ra đảo Phú Quý - ảnh 2
Núi Cao Cát, đảo Phú Quý.

Huyện đảo Phú Quý cách TP Phan Thiết 56 hải lý (khoảng 110 km), đi tàu hơn 3 tiếng. Gần đây Phú Quý trở thành điểm du lịch hấp dẫn bởi cảnh quan đẹp, hải sản phong phú, con người hiền hòa.

Thông thường cứ đến tháng 3 âm lịch khi biển êm là cao điểm du khách trong và ngoài nước đổ về hòn đảo ngọc này.

+ Tại Bà Rịa-Vũng Tàu, tỉnh cũng ngưng nhận khách du lịch ra Côn Đảo cho đến khi có thông báo mới.

PHƯƠNG NAM