Ngày 8-4, Đội Quản lý thị trường số 8 cùng với cơ quan chức năng đang làm rõ một trường hợp chở 10.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc do CSGT phát hiện.

TP.HCM: CSGT phát hiện 10.000 khẩu trang không rõ nguồn gốc - ảnh 1
Tổ phòng, chống dịch của PC08 bắt giữ xe bán tải chở 10.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc. Ảnh: PC08

Theo đó, chiều 7-4, khi đang thực hiện nhiệm vụ kiểm soát và phòng, chống dịch tại giao lộ Trường Sơn - ga quốc nội thì tổ phòng, chống dịch của PC08 đã dừng ô tô bán tải 60C-370.15 do tài xế Nguyễn Trọng Thanh (SN 1969), ngụ huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội điều khiển. 

Tổ CSGT đã kiểm tra thân nhiệt tài xế và người đi cùng, kết quả nhiệt độ bình thường. Sau đó, tổ công tác kiểm tra các thùng hàng phía sau xe thì phát hiện là khẩu trang y tế mới nhưng không có giấy tờ thể hiện nguồn gốc rõ ràng. 
Vì vậy, tổ phòng, chống dịch COVID-19 đã liên hệ với Đội Quản lý thị trường số 8 phụ trách khu vực quận Tân Bình để phối hợp xử lý.
Do số hàng nói trên không có hóa đơn, chứng từ nên đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, niêm phong toàn bộ và đưa người điều khiển cùng phương tiện, hàng hóa về Đội Quản lý thị trường số 8. Tại đây, số lượng khẩu trang y tế được kiểm đếm là 10.000 cái.