Thư kí tòa nhận tiền trái luật bị thôi việc

Sáng 22/11, ông Lê Huy Thịnh, Phó chánh án TAND tỉnh Thanh Hóa cho biết, Chánh án TAND tỉnh Nguyễn Thành Bộ vừa ký quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Thư ký TAND huyện Thiệu Hóa liên quan đến hành vi nhận tiền định giá tài sản của người dân không đúng quy định.

Ngoài hình thức cảnh cáo, ông này cũng bị cấp trên cho thôi việc theo nguyện vọng cá nhân.

Trước đó, vào đầu năm 2014, gia đình bà Phạm Thị Ánh (xã Thiệu Lý, huyện Thiệu Hóa) gửi đơn đến TAND huyện Thiệu Hóa đề nghị giải quyết vụ việc đòi ngõ đi của nhà bà theo quy định. Tuy nhiên, trong thời gian giải quyết vụ việc, thư ký Tuấn đã nhận của bà Ánh 13 triệu đồng mà không xuất phiếu thu hay giấy biên nhận.

Nghi ngờ việc thư ký tòa thu tiền của gia đình không đúng quy định, bà Ánh đã làm đơn gửi đến TAND tỉnh Thanh Hóa xem xét, giải quyết. Giải trình với cấp trên, ông Tuấn thừa nhận vụ việc nhưng biện minh, đó là khoản tiền định giá tài sản, song không được chấp nhận.

Ông Thịnh cho hay, ông Tuấn công tác ở tòa Thiệu Hóa gần 10 năm nay, chưa từng mắc sai phạm hay bị kỷ luật gì.

Theo Lê Hoàng/VNE

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.