Thủ tướng mời gọi doanh nghiệp Nga đầu tư vào Việt Nam

Phát biểu tại diễn đàn, Thủ tướng gợi ý DN Việt Nam cần tăng cường xúc tiến xuất khẩu các sản phẩm có thế mạnh như nông sản, sản phẩm điện tử, hàng dệt may và tìm kiếm cơ hội nhập khẩu các sản phẩm có chất lượng với chi phí cạnh tranh từ Nga.

Thủ tướng nêu rõ: “Việt Nam luôn tạo điều kiện cho DN Nga đầu tư vào Việt Nam và ngược lại, Liên bang Nga tạo điều kiện cho DN Việt Nam đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Nga”. Trên tinh thần đó, Thủ tướng mong muốn chính phủ hai nước đẩy mạnh hơn nữa việc xây dựng, hoàn thiện thể chế, đáp ứng mong đợi của DN và nhân dân hai nước.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khởi công dự án tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến giai đoạn 1 của Tập đoàn TH True Milk tại làng Volokolamsk, Moscow. Đây là dự án sản xuất, chế biến sữa có vốn đầu tư lớn nhất của Việt Nam tại Nga tính tới thời điểm hiện tại.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.