Thủ tướng tiếp tổng giám đốc Tập đoàn đầu tư Dubai (UAE)

Thủ tướng khẳng định Việt Nam (VN) coi trọng quan hệ hữu nghị tốt đẹp, hợp tác nhiều mặt với UAE, đặc biệt là về kinh tế. UAE hiện là đối tác thương mại lớn nhất của VN tại Trung Đông (kim ngạch thương mại hai chiều thường xuyên ở mức khoảng 6 tỉ USD/năm)…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Mohammed Ibrahim Al Shaibani, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn đầu tư Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Ảnh: TTXVN

Ông Shaibani cám ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp ông. Sau chuyến tham dự hội nghị WEF Davos, tập đoàn đã ngay lập tức cùng với Quỹ đầu tư VinaCapital xúc tiến kế hoạch đến VN tìm hiểu cơ hội hợp tác. Đoàn đã có những buổi làm việc và thị sát địa điểm dự định đầu tư một dự án tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí quy mô lớn ở Quảng Nam.

Ông đánh giá VN có nhiều điều kiện thuận lợi phát triển du lịch vì người dân hết sức thân thiện, mến khách; đất nước có nhiều thắng cảnh đẹp.

Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ và các bộ, ngành của VN rất quan tâm dự án của tập đoàn cũng như mong tập đoàn mở rộng đầu tư ra các lĩnh vực khác như năng lượng. Thủ tướng cũng mong tập đoàn sớm triển khai dự án đầu tư lớn này và gặt hái nhiều thành công tại VN.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm