Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm 2 Bộ trưởng Y tế và Giao thông Vận tải

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Thủ tướng chúc mừng bà Đào Hồng Lan và ông Nguyễn Văn Thắng đã được tin tưởng, giao phó các trọng trách mới - đây là niềm vinh dự nhưng cũng là nhiệm vụ nặng nề.

Sáng 22-10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế đối với bà Đào Hồng Lan và Bộ trưởng Bộ GTVT đối với ông Nguyễn Văn Thắng.

Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm 2 Bộ trưởng Y tế và Giao thông Vận tải ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi lễ trao quyết định bổ nhiệm. Ảnh: VGP

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng bà Đào Hồng Lan và ông Nguyễn Văn Thắng đã được Đảng, Nhà nước tin tưởng giao phó các trọng trách với nhiệm vụ nặng nề trong bối cảnh hiện nay.

Trong lĩnh vực y tế, Thủ tướng nêu rõ, sau hơn hai năm phòng chống dịch, đất nước ta đang phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời tiếp tục kiểm soát dịch bệnh với tinh thần đặt sức khỏe, tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết trong bối cảnh kinh tế - xã hội nhiều khó khăn, thách thức.

Còn GTVT là lĩnh vực nhận được đầu tư nhiều nhất trong nhiệm kỳ này để thực hiện đột phá chiến lược về hạ tầng, nhất là hạ tầng GTVT.

Thủ tướng bày tỏ hai cán bộ mới nhận nhiệm vụ sẽ vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thủ tướng đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế tập trung vào một số nhiệm vụ như khẩn trương khắc phục tình trạng thiếu thuốc, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế; xây dựng và hoàn thiện thể chế; kiện toàn tổ chức, bộ máy và các công việc khác để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân.

Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm 2 Bộ trưởng Y tế và Giao thông Vận tải ảnh 2

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tặng hoa chúc mừng hai tân Bộ trưởng. Ảnh: VGP

Với Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng, Thủ tướng nêu rõ, ngoài các nhiệm vụ thường xuyên, trước mắt cần tập trung cho nhiệm vụ khắc phục hậu quả do hai cơn bão và đợt mưa lũ vừa qua gây ra với hệ thống hạ tầng giao thông, giải quyết một số vấn đề tồn đọng kéo dài của ngành.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng khẳng định sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành mình tăng cường đoàn kết, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả. Đồng thời triển khai công tác có trọng tâm, trọng điểm, xác định những việc quan trọng, cấp bách, cần giải quyết ngay. Bảo đảm thực hiện tốt những công việc thường xuyên; ứng phó hiệu quả với những vấn đề phát sinh; có lộ trình, kế hoạch và phân công trách nhiệm cụ thể đối với các công việc trong trung hạn và dài hạn.

Hai Bộ trưởng cũng nhấn mạnh sẽ đẩy mạnh hoàn thiện thể chế, cải cách hành chính, phân cấp, phân quyền gắn với tăng cường kiểm tra, giám sát, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh…

Trước đó, chiều 21-10, Quốc hội đã bỏ phiếu đồng ý phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm chức danh Bộ trưởng Bộ Y tế đối với bà Đào Hồng Lan và Bộ trưởng Bộ GTVT đối với ông Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên.