Thừa Thiên Huế: Mưa lớn kéo dài, nhiều nơi bị sạt lở

 Video: Thừa Thiên Huế: Mưa lớn kéo dài, nhiều nơi bị sạt lở
Sáng 27-12, UBND huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) cho biết chính quyền địa phương vừa di dời khẩn cấp 14 hộ dân với 56 người dân có nhà cửa ở khu vực phía Bắc chân đèo Phú Gia (xã Lộc Tiến).

Đất đá theo dòng nước lũ đổ về. Ảnh: Do Nguyễn

Mưa lớn những ngày qua khiến đất đá theo dòng nước chảy đổ về uy hiếm sự an toàn của người dân. Theo các cơ quan chức năng, khu vực này nguy cơ xảy ra sạt lở rất cao. 

Mưa lớn liên tục hai ngày qua đã gây ngập lụt cục bộ tại nhiều xã vùng trũng ở huyện Quảng Điền, giao thông đi lại bị ảnh hưởng, rau màu vụ đông bị ngập úng.

Mưa lớn khiến sạt lở xảy ra  ở nhiều nơi. Ảnh: Nguyễn Do

Theo người dân thôn Xuân Tùy, xã Quảng Phú (Quảng Điền) thì hiếm khi nào vào cuối tháng 11 âm lịch mà địa phương vẫn còn bị ngập lụt như hiện nay. Mưa lũ vào thời điểm này khiến hoa màu vụ Tết Nguyên đán cũng bị ảnh hưởng.

Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, hai ngày qua, tỉnh này có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Dự báo đến ngày 27-12, tổng lượng mưa phổ biến từ 70-180mm, có nơi trên 250mm.

Vùng trũng tại huyện Quảng Điền bị ngập úng. Ảnh: Nguyễn Do

Theo khuyến cáo từ cơ quan chức năng, mưa lớn gây nguy cơ cao về lũ quét ở miền núi, sạt lở đất ở các sườn dốc, ven sông, suối, vùng núi. Đặc biệt là các huyện Phong Điền, A Lưới, Nam Đông và Phú Lộc.

Trước tình hình mưa lớn kéo dài, Công ty Cổ phần Thủy điện Bình Điền nhận lệnh vận hành điều tiết nước hồ chứa qua tràn và tua bin với lưu lượng tăng dần, tránh đột biến khoảng từ 80-300m3/s; đồng thời điều chỉnh vận hành tùy theo tình hình lưu lượng thực tế đến hồ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

(PLO)- Hóa đơn, chứng từ nhằm minh bạch trong hoạt động thương mại nhưng cũng cần phải tính đến đặc thù của từng hoạt động để đưa ra những giải pháp giúp quá trình thực thi ít tốn kém nhất, ít phiền hà nhất, cho cả nhà nước và DN, người dân.