Tỉ phú Vượng 'chạy đua' mua công ty Úc để đưa xe sang Mỹ

Theo Công ty tư vấn bất động sản CBRE, Lang Lang là một liên danh giữa hãng xe Mỹ là GM và Công ty Holden (Úc). Trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang nằm ở bang Victoria (Úc) có diện tích 877 héc ta, trong đó chứa đựng toàn bộ các tiêu chuẩn thử nghiệm xe nghiêm ngặt nhất thế giới.
Lang Lang có một đường thử nghiệm xe tốc độ cao dài 4,7 km, một hệ thống phòng thí nghiệm khí thải, tiếng ồn cùng với một đường thử nghiệm chạy xe thông thường 5,5 km.
Trong một email gửi cho VinFast để hỏi về quyết định mua Lang Lang, sau đó Motoring nhận được câu trả lời ngắn gọn từ VinFast rằng: "Chúng tôi đang xem xét vấn đề này".
Lang Lang được thành lập vào năm 1957 và năm 2017 vừa qua công ty này kỷ niệm 60 năm thành lập. Năm 2013, Lang Lang được định giá là 24 triệu USD, nhưng thời điểm này chắc giá sẽ cao hơn rất nhiều vì năm 2018, Lang Lang đã bỏ ra 15,9 triệu USD để nâng cấp phòng thí nghiệm khí thải.
Vào đầu năm 2020, giới truyền thông Úc đã một lần đưa tin hãng xe hơi VinFast của Việt Nam đang để mắt đến Lang Lang. Lý do là VinFast đang có nhiều tham vọng xuất khẩu xe ra thị trường thế giới, mà mục tiêu lớn nhất là sang thị trường Mỹ.
Thực tế, VinFast đã đặt công ty tại Úc và thuê hàng trăm kỹ sư Úc để nghiên cứu và phát triển xe hơi. Ông Jim DeLuca, Phó Giám đốc điều hành VinFast tại Úc cho biết, Úc là thị trường xe hơi phát triển với sự sẵn có nhà cung ứng, các trung tâm nghiên cứu nên sẽ giúp ích rất nhiều cho VinFast. VinFast tại Úc sẽ có nhiệm vụ phát triển các mẫu xe mới trong tương lai.
Motoring, Caradvice

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm