Tiền số lập đỉnh mới

(PLO)- Mức giá tăng cao đang báo hiệu giới đầu tư quay trở lại thị trường tiền số.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phiên giao dịch hôm nay (5-3) tiền số bitcoin đã lập kỷ lục với mức giá là 68.635 USD. Đây cũng là mức giá cao nhất trong vòng 3 năm qua. Vào tháng 11-2021, giá tiền số bitcoin đã chạm mức cao nhất mọi thời đại là 68.842 USD.

Ông Antoni Trenchev, một nhà đầu tư bitcoin nổi tiếng và cũng là Giám đốc Sàn Giao dịch tiền điện tử Nexo cho biết, sự xuất hiện của 9 quỹ ETF bitcoin đã hút dòng tiền vào giao dịch với khối lượng hàng chục tỉ USD/tuần. Điều này cũng đã kích hoạt hiệu hứng FOMO khiến mọi người càng đổ thêm tiền để nắm bắt cơ hội.

Nhờ các dòng tiền mạnh từ các quỹ ETC này mà tiền số bitcoin tăng giá không ngừng trong thời gian qua. Ngoài ra đồng tiền điện tử này đang được hưởng lợi từ sự bùng nổ công nghệ blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI) hiện nay.

Chưa hết, với sự tăng giá không ngừng của đồng tiền số lớn nhất thế giới cũng đã kích hoạt sự tăng giá nhiều đồng tiền khác như dogecoin tăng 32%, đồng shiba Inu tăng vọt 95%.

Các nhà phân tích cho rằng, với việc tăng giá mạnh của hàng loạt động tiền số cho thấy các nhà đầu tư cá nhân đã bắt đầu quay trở thị trường tiền số sau thời gian vắng bóng. Dự báo sắp tới, tiền số bitcoin sẽ có những đợt bứt phá mới.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm