Tin vui: Bệnh nhân 91 nhớ được mật khẩu điện thoại

Chiều 10-6, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy TP.HCM đã có báo cáo tình hình bệnh nhân 91 (BN91) là phi công người Anh từ ngày 9 đến nay. 

Hiện BN tỉnh, tiếp xúc tốt, đang bỏ máy thở. Tuy nhiên BN còn cần nhiều tuần để cai máy thở và phục hồi chức năng vận động. Trong quá trình hồi phục có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.

Hôm qua (9-6), BN đã bấm bàn phím điện thoại, máy tính bảng và nhớ được mật khẩu điện thoại, sức cơ tay 4/5, sức cơ chân 3/5.

Trong ngày, BN bỏ máy tập thở ngắt quãng. Tuy nhiên còn thở nhanh, ôxy máu vẫn ổn.

Bệnh nhân còn đàm loãng, trong, ít. Đã được cho ăn lại theo đường tiêu hóa (dung nạp thức ăn 1.000 ml súp), đi tiêu phân vàng sệt.

Đánh giá sơ bộ cho thấy BN tỉnh, trí nhớ vẫn tốt cho dù hôn mê thời gian dài. Chân còn yếu, chưa chống để nâng người được. BN đáp ứng với kháng sinh và kháng nấm, đã giảm sốt, phổi cải thiện nhiều.  Chức năng thận đã hồi phục. Chức năng tim, gan tốt.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.