Tin vui: Chị ve chai đã nhận được 5 triệu yen

19h, chị Hồng đã về đến nhà trong niềm vui vỡ òa của cả xóm. Điện cũng đã có lại.

Clip chị Hồng ve chai đến ngân hàng nhận 5 triệu yen. Phước Tĩnh thực hiện

Tin vui: Chị ve chai đã nhận được 5 triệu yen ảnh 6

18h30, khu vực nhà chị Hồng đang cúp điện. Mọi người vẫn đang chờ chị ấy ở nhà, bà con hàng xóm kéo tới cũng đông.

Chồng chị ấy bắt đầu sốt ruột

Đến thời điểm này vẫn chưa thấy chị Hồng gọi điện về.

Đến 18h, người nhà chị Hồng cho biết, chị đã mang số tiền nhận được đến một ngân hàng ở quận Phú Nhuận, TP.HCM gửi theo hướng dẫn của luật sư.

Chị Hồng đã nhận được tiền trong sự chứng kiến của nhiều phóng viên báo đài - Ảnh Phước Tĩnh

Tin vui: Chị ve chai đã nhận được 5 triệu yen ảnh 15
Chị Hồng nhận tiền từ ngân hàng. Ảnh: Hà Lê

Chị Hồng ve chai đã nhận được 5 triệu yen sau hơn một năm chờ đợi. Ảnh: Thế Dũng

Tin vui: Chị ve chai đã nhận được 5 triệu yen ảnh 17
Rất đông phóng viên quan tâm đến việc chị Hồng nhận lại tiền.Ảnh: Thế Dũng

Trước đó lúc 15g chiều nay 2-6, Công an Quận Tân Bình đã mời luật sư Hà Hải và chị Huỳnh Thị Ánh Hồng lên làm việc. Cơ quan công an hướng dẫn chị Hồng làm đơn xin nhận tiền đồng thời rút lại đơn khiếu nại trước đây.

Sau đó, Công an đã mời luật sư và chị Hồng đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank để trao số tiền trên.

Đến giờ này, chị Hồng, đại diện luật sư và các bên liên quan đang vào phòng ký các văn bản. Khoảng 40 phóng viên đang đứng bên ngoài chờ đợi buổi làm việc. Không một PV nào được vào bên trong.

Niềm vui của chị Hồng khi vừa tới ngân hàng.Ảnh:Thế Dũng

Tin vui: Chị ve chai đã nhận được 5 triệu yen ảnh 19

Chị Hồng đang lên cầu thang để làm thủ tục nhận tiền.Ảnh: Thế Dũng

Sau khi thực hiện các thủ tục nhận 5 triệu yen thì cơ quan chức năng sẽ tổ chức gặp gỡ báo chí.

Chị Hồng đã ra khỏi phòng với số tiền trên tay:

Chị Hồng đang cầm lại số tiên trên tay, cho biết đã nhận đủ 524 tờ yen "không thiếu tờ nào hết",chị nói. Ảnh: Phước Tĩnh

Ảnh: Thế Dũng

Vừa bước ra khỏi phòng, chị Hồng tươi cười rạng rỡ, cảm ơn báo chí đã luôn đồng hành ủng hộ chị trong suốt thời gian qua. Chị cho biết sau khi nhận tiền chị và luật sư sẽ đi gửi tiền sang một ngân hàng khác.

Chị cũng cho biết số tiền này chị sẽ trích ra một phần làm từ thiện và một phần dùng để sửa chữa căn nhà của vợ chồng chị ở quê.

Luật sư Hà Hải cũng vui mừng cho biết ông vui "như vừa cày xong thửa ruộng!". "Đây là một vụ việc chưa từng có trong tiền lệ nên tôi sẵn lòng tham gia trợ giúp pháp lý miễn phí cho chị Hồng. Thời gian qua, sở dĩ cơ quan chức năng chậm trễ trong việc giải quyết một phần cũng do đây là vụ việc chưa có tiền lệ nên các cơ quan cân nhắc tính toán cũng là điều dễ hiểu", ông Hải nói.

Nụ cười thật tươi của chị Hồng. Ảnh: Thế Dũng

Chị Hồng cũng chia sẻ suy nghĩ về bà Ngọt. Chị cho biết ngay từ đầu khi xuất hiện thông tin về bà Ngọt chị đã thấy không tin tưởng. Tuy nhiên, nếu đúng bà ngọt là chủ nhân của số tiền này, chị vẫn thấy vui khi bà Ngọt được hưởng, dù chị đã đi được gần cu6o1i đoạn đường chờ đợi. Vì ngay từ ban đầu khi vô tình nhặt được số tiền trong chiếc loa thùng cũ, chị đã nghĩ đến việc trả lại cho người đã mất rồi họ có tặng lại 5 - 10 triệu gì đó thì chị cũng vui lòng.

Niềm vui của chị Hồng. Ảnh: Phước Tĩnh

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin. Vui lòng nhấn F5 để tiếp tục theo dõi.

Như báoPháp Luật TP.HCMđã thông tin, vào ngày 21-3-2014, vợ chồng chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (38 tuổi, tạm trú phường 10, quận Tân Bình, TP.HCM) tháo thùng loa cũ mua được vài tháng trước để lấy sắt đồng thì phát hiện có hơn 5 triệu Yên được cất giấu bên trong. Tin đồn vợ chồng chị Hồng nhặt được tiền lan đi nhiều người kéo đến khu phòng trọ để xin khiến an ninh trât tự bị ảnh hưởng.

Ngay sau đó, vợ chồng chị Hồng giao số tiền nhặt được cho cơ quan công an giữ. Tổng cộng là 520 tờ tiền Nhật, mỗi tờ mệnh giá 10.000 yen (tổng cộng trên 5 triệu Yen, tương đương hơn một tỷ đồng).

Khoảng một tuần sau khi chị Hồng giao nộp cho cơ quan công an giữ thì đã có gần 10 người đến nhận là chủ nhân số tiền. Tuy nhiên qua xác minh tất cả những trường hợp đó đều không có căn cứ nào chứng minh.

Đến ngày 28-4-2014, cơ quan công an quận Tân Bình làm thủ tục thông báo công khai để ai là người sở hữu số tiền đến nhận. Số tiền trên được gửi cho ngân hàng trên địa bàn quận. Một năm sau ngày thông báo mà không ai tới nhận thì sẽ chuyển cho tòa án áp dụng pháp luật dân sự để định đoạt số tiền trên có thuộc về người lượm ve chai hay không và được hưởng bao nhiêu.

Gần hết thời hạn 1 năm, vào các ngày 23-3 và 7-4, cơ quan công an phường 10 và công an quận Tân Bình đã mời chị Hồng làm việc để hướng dẫn bổ túc hồ sơ để tiếp tục thực hiện các bước xử lý số tiền khi đến hạn 28-4. Tuy nhiên, đến ngày 25-4 thì xuất hiện bà Phạm Thị ngọt, nhận mình là chủ sở hữu số tiền trên.Theo đó, ngày 10-4, bà Phạm Thị Ngọt có đơn trình báo đến cơ quan công an cho rằng số tiền đó là của chồng bà Ngọt để quên trong chiếc loa đã được cho đi nên yêu cầu nhận lại.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm