Tình huống kỳ 13: Người quá tốc độ, người không MBH

Do sợ đến muộn sẽ bị các chiến hữu chồng lon nên A đã điều khiển xe mô tô chạy với vận tốc 70 km/giờ mặc dù đoạn đường đó có biển báo giới hạn vận tốc 50 km/giờ. Trên đoạn đường lúc này có B điều khiển xe mô tô lưu thông đúng quy định nhưng lại không đội mũ bảo hiểm. Do không làm chủ tốc độ, xe của A đã va chạm với xe của B khiến B té ngã, đập đầu xuống đường.

Tình huống kỳ 13: Người quá tốc độ, người không MBH ảnh 1
Tình huống kỳ 13: Người quá tốc độ, người không MBH ảnh 2
Tình huống kỳ 13: Người quá tốc độ, người không MBH ảnh 3

Sau đó, B được người dân nhanh chóng đưa vào bệnh viện cấp cứu. Qua điều trị, bác sĩ cho người nhà của B biết B bị chấn thương vùng đầu và chi phí điều trị hết 20 triệu đồng. Cho rằng A là người gây tai nạn nên người nhà của B đã yêu cầu A phải chi trả toàn bộ số tiền trên. Mặc dù đồng ý bồi thường nhưng A cho rằng việc B bị chấn thương ở đầu có một phần trách nhiệm của chính B. Vì nếu B đội mũ bảo hiểm theo đúng quy định thì sẽ không bị chấn thương hoặc nếu có bị thì cũng sẽ nhẹ hơn. Từ đó A chỉ đồng ý bồi thường một nửa số tiền viện phí. Không đồng ý, người nhà của B lập luận việc B không đội mũ bảo hiểm nếu có bị xử lý thì cũng chỉ bị phạt hành chính. Hậu quả xảy ra là do A tông B nên A phải bồi thường toàn bộ chi phí. Dù cho người nhà của B đưa ra lý lẽ nhưng A giữ nguyên quan điểm của mình. Đến đây thì người nhà của B đành cầu viện đến quý bạn đọc của báo Pháp Luật TP.HCM, nhờ tra cứu quy định pháp luật để xem thử A có phải bồi thường cho B hay không. Bạn đọc cũng đừng quên đưa ra con số dự đoán số người có đáp án đúng nhé.

Bạn đọc tham gia dự thi bằng cách: Trả lời trực tiếp http://plo.vn/a-ra-the.html hoặc gửi đáp án về hộp thư arathe2016@phapluattp.vn hoặc gửi qua bưu điện: “À Ra Thế - báo Pháp Luật TP.HCM, 34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM”

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.