Tình người Đà Nẵng tiếp sức cho y bác sĩ chống dịch

Để tiếp sức cho các "thiên thần áo trắng" đang tham gia chống dịch tại Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Chỉnh hình- Phục hồi chức năng, nhiều người dân Đà Nẵng đang làm hết sức mình.

Khi hay tin COVID-19 xuất hiện ở Đà Nẵng, chị Vũ Thị Diệu Thảo đã kêu gọi bạn bè mình tiếp tế nước uống và các suất ăn, sữa cho các y bác sĩ.

"Tối nay gửi 100 thùng nước suối (2.400 chai) đến hai Bệnh viện C và Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng. Ngày mai sẽ tiếp sữa, mốt sẽ bắt đầu phát cơm. Chương trình phát cơm sẽ phát mỗi ngày 1.100 suất tại Bệnh viện C, mỗi suất 20 ngàn, kéo dài trong 15 ngày", chị Diệu Thảo thông báo.

Số nước suối được nhóm của chị Vũ Thị Diệu Thảo đến tay các bác sĩ. Ảnh: DIỆU THẢO.

Trong khi đó, ngay từ hôm qua, ca sĩ Quang Hào (Giám đốc Nhà hát Trưng Vương) cho PLO biết, anh sẽ kêu gọi mua những bộ quần áo bảo hộ cho các y bác sĩ tại bệnh viện. 

Nói là làm ngay, ca sĩ Quang Hào đã tự nguyện mua 100 bộ, mỗi bộ 250 ngàn đồng cho bệnh viện.

Trên trang cá nhân của chàng ca sĩ đang làm việc tại Đà Nẵng, kêu gọi: "Hào rất cần anh chị em tiếp thêm ngân lượng để ủng hộ cho việc làm tốt đẹp này. Rất cảm ơn.! Tất cả tinh thần đóng góp của anh chị em Hào sẽ có danh sách để gửi đến 2 BV".

Lời kêu gọi của Quang Hào lập tức đón nhận được sự ủng hộ của rất nhiều nghệ sỹ khác từ Bắc tới Nam.

Quần áo bảo hộ cho y bác sĩ được ca sĩ Quang Hào kêu gọi được chuyển đến các y bác sĩ sử dụng chống dịch. Ảnh: QUANG HÀO.

"Tối nay vội vàng nhận 20 bộ đồ bảo hộ, trực tiếp mang đến cổng Bệnh viện C để giao cho đồng chí trưởng phòng vật tư. Các bác sĩ đã nhận tạm 20 bộ, ngày mai Hào sẽ nhận 200 bộ từ TP.HCM chuyển ra. 100 bộ sẽ chuyển BV Đa Khoa và 100 bộ BV C", Quang Hào chia sẽ.

Ca sĩ Quang Hào cho biết, trước việc tất cả các chuyến bay tạm ngưng hoạt động nên việc vận chuyển quần áo bảo hộ cho y bác sĩ từ TP.HCM ra Đà Nẵng sẽ di chuyển bằng đường bộ.

"Quang Hào đã liên hệ 250 bộ bảo hộ level 3, trong đó có 50 bộ của ca sĩ Thu Trang gửi tặng, còn lại 200 bộ mua. Ca sĩ Vũ Hoàng hỗ trợ cùng Quang Hào 100 bộ bảo hộ đặc biệt", anh tâm sự.

Trong khi đó, anh Thanh Phạm (một doanh nhân ở Đà Nẵng) cũng đã kêu gọi bạn bè của mình "tiếp sức" cho các y bác sĩ chống dịch COVID-19 tại 3 bệnh viện đang bị phong toả. 

Anh Thanh Phạm sau khi kêu gọi bạn bè chung tay góp sức giúp đỡ y bác sĩ đã tận tay mang hàng tới bệnh viện. Ảnh: THANH PHẠM.

Từ chiều qua tới 10 giờ sáng nay, anh Thanh Phạm đã kêu gọi được 215 triệu đồng chung tay góp sức giúp đỡ cho các y bác sĩ những chiến binh tuyến đầu chống dịch. 

Anh Thanh Phạm cho biết: "Hôm qua với chuyến hàng đầu tiên giúp cho các y bác sĩ bệnh viện Đa Khoa gồm 1000 tuýp Vitamin C Berocca, 100 thùng sữa, 100 thùng nước suối".

Theo anh Thanh Phạm, tới 20 giờ đêm hôm qua anh nhận được tin từ một người cháu làm bác sĩ đang ở trong bệnh viện để cách ly điều trị bệnh cho bệnh nhân xin ít nệm cho các y bác sĩ nữ trải trong nhà kho nằm tạm.

"Tôi đã chạy quanh Đà Nẵng mới có một chỗ bán vào giờ đó. Tôi cũng kịp chở đến bằng xe riêng của mình giao cho các tình yêu của tôi", anh Thanh Phạm trãi lòng.

Cũng như đợt dịch trước, chưa bao giờ người dân Đà Nẵng lại đồng lòng như lúc này. Khắp nơi trên mạng xã hội, người dân Đà Nẵng đều tự kêu gọi sát cánh cùng nhau chống dịch và ĐÀ NẴNG ƠI CỐ LÊN.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm