Tour độc, lạ khám phá du lịch TP.HCM qua game
Kinh tế

Tour độc, lạ khám phá du lịch TP.HCM qua game

(PLO)- Thông qua việc chơi game giải mã trên một app điện thoại, du khách trải nghiệm những điểm đến ở TP.HCM một cách mới mẻ, lạ lẫm.

Với tour crack - the - codes, du khách sẽ tham gia vào một chuyến đi bộ khám phá TP thông qua giải mã để tìm ra các điểm đến kế tiếp. Đây là trải nghiệm du lịch mới lạ lần đầu tiên có tại TP.HCM.

Tour độc, lạ khám phá du lịch TP.HCM qua game ảnh 1

Nhóm bạn trẻ đang cùng nhau trải nghiệm tour "Giai thoại các tỉ phú Sài Gòn xưa”.

Du khách sẽ trải nghiệm tour đi bộ diễn ra ngoài trời với thời lượng khoảng 1,5 tiếng.

Theo hành trình, du khách sẽ được tham quan từ 12-15 địa điểm khác nhau trên địa bàn TP.HCM, chủ yếu là những công trình kiến trúc hơn 100 tuổi quanh khu vực quận 1.

Hành trình cũng đưa du khách qua các địa điểm gắn liền với cuộc đời của nhiều tỉ phú như Trương Văn Bền, Trần Thành, Hứa Bổn Hòa, Trần Trinh Trạch (cha của Công tử Bạc Liêu).

Tour độc, lạ khám phá du lịch TP.HCM qua game ảnh 2

Theo đó, du khách sẽ tự mình khám phá mọi ngõ ngách theo sự hướng dẫn của app, biết thêm những câu chuyện thú vị về văn hóa – lịch sử của TP.

Tour độc, lạ khám phá du lịch TP.HCM qua game ảnh 3

Trường Trần Đại Nghĩa gắn liền với giai thoại của Tỉ phú Nguyễn Văn Của, nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực ngành in Sài Gòn.

Tour độc, lạ khám phá du lịch TP.HCM qua game ảnh 4

Ông Hồ Anh Tuấn, CEO-Founder Công ty OnTripquest, cho biết sau đại dịch COVID-19, xu hướng du lịch của du khách có nhiều sự thay đổi. Du khách có xu hướng đi những tour riêng tư hơn, an toàn hơn thay vì những tour trải nghiệm theo chiều rộng như ngày xưa.

“Song song đó, các công ty du lịch đang trong quá trình khôi phục lại, cần nhiều hơn các nguồn lực về kinh tế và nhân sự, thời gian. Ứng dụng của chúng tôi sẽ hỗ trợ các đơn vị du lịch đưa ra nhiều sản phẩm cho du khách lựa chọn theo nhu cầu của mình” – ông Tuấn nói.

Tour độc, lạ khám phá du lịch TP.HCM qua game ảnh 5

Bạn Hùng Cường, du khách đến từ Hà Nội chia sẻ: “Đây là một trải nghiệm khá thú vị. Chúng tôi có thể tự khám phá TP.HCM mà không bị phụ thuộc vào thời gian. Tôi có thể chủ động đi lúc nào tuỳ thích".

Theo bạn Cường, tour này phù hợp với những người thích trải nghiệm một mình hoặc dành thời gian riêng cho gia đình, người thân. Quan trọng hơn, du khách có thể tương tác và tìm hiểu sâu hơn về điểm đến.

Tour độc, lạ khám phá du lịch TP.HCM qua game ảnh 6