TP Thanh Hóa tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16

0:00 / 0:00
0:00

Sáng ngày 8-9, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa đã ban hành quyết định tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng trên địa bàn TP Thanh Hóa, thời gian áp dụng 7 ngày, kể từ 0 giờ ngày 9-9.

Theo đó lý do tiếp tục giãn cách bởi đây là thời điểm then chốt, quyết định đến hiệu quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói chung và TP Thanh Hóa nói riêng.

Vì thế TP Thanh Hóa thực hiện giãn cách là tranh thủ từng phút, từng giờ, thần tốc truy vết, xét nghiệm để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Dồn mọi nguồn lực, bằng mọi biện pháp xử lý triệt để các ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực và các địa phương có người dân liên quan đến ổ dịch này.

Chủ tịch Thanh Hóa yêu cầu lực lượng chức năng cần chủ động hơn để các phương án tổ chức thực hiện nhằm bảo đảm không để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa, mất ổn định thị trường, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng.

Đảm bảo an toàn lưu thông và cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho mọi người dân, bảo đảm không để bất kỳ ai bị thiếu ăn, thiếu các nhu yếu phẩm thiết yếu. Khẩn trương truy vết, xét nghiệm, tiêm chủng, cách ly, thu dung, điều trị từ đó ngăn chặn dịch lây lan ra địa bàn trong tỉnh.

UBND TP Thanh Hóa triển khai các phương án giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nhằm sớm ngăn chặn, kiểm soát, đẩy lùi dịch COVID-19 trên địa bàn.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.