TP Thủ Đức chi hơn 871 tỉ đồng hỗ trợ đợt 3 cho 4 nhóm người

0:00 / 0:00
0:00

Bắt đầu từ ngày 22-9,  TP Thủ Đức sẽ chi hơn 871 tỉ đồng hỗ trợ đợt 3 cho người dân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người thuộc diện hưởng chế độ trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng tại cộng đồng có hoàn cảnh thật sự khó khăn.

UBND TP Thủ Đức đã tổng hợp, xét duyệt các trường hợp thuộc đối tượng hỗ trợ gói an sinh đợt 3 với mức 1 triệu đồng/người cho tháng 9 và tháng 10; bắt đầu thực hiện chi hỗ trợ cho người dân từ 22-9 đến 4-10.

TP Thủ Đức chi hơn 871 tỉ đồng hỗ trợ đợt 3 cho 4 nhóm người ảnh 1

Một dãy trọ hơn chục hộ làm các nghề phụ hồ, cắt tóc, may... tại đường 48 phường Hiệp Bình Chánh chưa nhận được hỗ trợ trong đợt 1, đợt 2. Ảnh: TS

Theo UBND TP Thủ Đức, có 4 nhóm đối tượng được hỗ trợ đợt 3 này gồm:

1.    Thành viên hộ nghèo, cận nghèo, người thuộc diện hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng tại cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn.

2.    Người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị mất việc làm, không có thu nhập trong thời gian giãn cách xã hội đang có mặt tại xã, phường, thị trấn.

3.    Người phụ thuộc của người lao động nói trên gồm cha, mẹ, vợ, chồng, con cái ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc trong cùng một hộ đang có mặt tại phường, xã, thị trấn tại thời điểm khảo sát, lập danh sách (bao gồm cả các trường hợp đang cách ly tập trung hoặc điều trị bệnh…); 

4.    Người lưu trú tạm thời trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, khu lao động nghèo, xóm nghèo có hoàn cảnh thật sự khó khăn trong thời gian thành phố thực hiệỉ giãn cách và đang có mặt tại thời điểm khảo sát, lập danh sách.

Cũng theo UBND TP Thủ Đức, qua thống kê, TP có 871.449 trường hợp thuộc diện được nhận gói hỗ trợ đợt 3 với dự toán hơn 871 tỷ đồng. Trong đó có 16.581 thành viên trong hộ nghèo, 6.407 thành viên trong hộ cận nghèo, 13.461 người thuộc diện hưởng chế độ trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng tại cộng đồng có hoàn cảnh thật sự khó khăn.

Riêng người có hoàn cảnh thật sự khó khăn trong hộ có 715.000 người và người đang lưu trú tạm thời có hoàn cảnh thật sự khó khăn có 120.000 người.

Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn kéo dài 2,5 ngày

Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn kéo dài 2,5 ngày

(PLO)- Sau trả lời chất vấn của Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, các bộ trưởng lần lượt đăng đàn trả lời chất vấn là Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh; Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt và Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng.