TP.HCM: Cách ly chung cư Hòa Bình với 1.000 dân

Đến trưa 14-3, toàn bộ cư dân chung cư Hòa Bình (90 A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TP.HCM) được lực lượng chức năng cách ly hoàn toàn. Đây là động thái sau khi một ca nghi nhiễm COVID-19 được xác định là dương tính sinh sống tại tầng một. Bệnh nhân tên ĐTA (31 tuổi, sống tại chung cư này). 

Theo lực lượng chức năng, chiều hôm trước, cơ quan y tế đã lấy 20 mẫu ở chung cư để xét nghiệm nhưng đều âm tính. Đến sáng nay, 43 trường hợp khác ở tầng kế tiếp cũng được lấy mẫu để tiến hành xét nghiệm, kiểm tra.

TP.HCM: Cách ly chung cư Hòa Bình với 1.000 dân ảnh 1

Chung cư Hòa Bình hơn 1.000 dân bị phong tỏa. Ảnh: HL

Sáng cùng ngày, lực lượng chức năng quận 10 đã hỗ trợ người dân thức ăn, nước uống, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn miễn phí. Chung cư Hòa Bình gồm 4 block với 1.054 người được phong tỏa, nội bất xuất, ngoại bất nhập từ 22 giờ tối qua. Dự kiến chung cư sẽ được cách ly trong khoảng 14 ngày. Theo đại diện UBND phường 14, phường sẽ theo sát và lên các phương án hỗ trợ người dân.

TP.HCM: Cách ly chung cư Hòa Bình với 1.000 dân ảnh 2

Cơ quan chức năng khử khuẩn tại khu vực chung cư Hòa Bình. Ảnh: NGUYỄN TÂN

Trước đó, vào 10 giờ sáng 14-3, Bộ Y tế đã công bố thông tin của Viện Pasteur TP.HCM thông báo kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 của một bệnh nhân, cụ thể:

Đây là bệnh nhân nam, 31 tuổi, trú tại phường 14, quận 10, TP.HCM, bệnh nhân ngồi chung ô tô với ca 45 và cùng đi tiếp xúc với ca số 34 tại Bình Thuận. 

TP.HCM: Cách ly chung cư Hòa Bình với 1.000 dân ảnh 3

Cơ quan chức năng kiểm tra giấy tờ của nhà báo tác nghiệp tại khu vực chung cư Hòa Bình: Ảnh: NGUYỄN TÂN

Sáng 11-3, sau khi biết thông tin ca số 34 mắc bệnh COVID-19, bệnh nhân được hướng dẫn tự cách ly tại nhà.

Ngày 13-3, bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung tại quận 10, lấy mẫu xét nghiệm và chưa có triệu chứng. Hiện nay sức khỏe ổn định.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.