TP.HCM: Hội Luật gia quận 10 triển khai nhiều hình thức tuyên truyền pháp luật

(PLO)- Hội Luật gia quận 10 tuyên truyền phổ biến pháp luật với nhiều hình thức mới như mô hình Cafe sáng thứ bảy, Luật gia tham gia giải đáp pháp luật, nổi bật là phương thức tuyên truyền pháp luật trên mạng xã hội Facebook.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hôm nay (15-6), Hội Luật gia quận 10, TP.HCM tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Luật gia quận 10 nhiệm kỳ 2024-2029.

Tại hội nghị, đại diện Hội Luật gia Quận 10 đã báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ (2021 – 2024) và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ mới.

Theo đó, về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hàng năm, Hội Luật gia Quận 10 và các Chi hội cơ sở xây dựng và triển khai kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nhất là các văn bản luật mới được Quốc Hội thông qua đến cộng đồng dân cư, các cơ quan, đơn vị với nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

hoi-luat-gia-quan-10-huong.jpg
Bà Ung Thị Xuân Hương (Phó chủ tịch Hội Luật gia TP.HCM) phát biểu tại đại hội. Ảnh: YC

Hội phối hợp tổ chức các hội thi tìm hiểu pháp luật, sân khấu hóa, xử lý tình huống, tổ chức phiên tòa giả định lưu động, lồng ghép tại các cuộc họp khu phố, tổ dân phố. Đồng thời tổ chức các buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần tại các trường học, các buổi sinh hoạt cơ quan, đơn vị, triển khai “Ngày Pháp luật” hàng tháng, tổ chức tọa đàm chuyên đề hàng quý kết hợp sinh hoạt dã ngoại, mô hình “Cafe sáng thứ bảy”, “Luật gia tham gia giải đáp pháp luật”, nổi bật là đổi mới phương thức tuyên truyền pháp luật trên mạng xã hội facebook.

Trong nhiệm kỳ, Hội Luật gia Quận 10 và các chi hội cơ sở đã tham gia hòa giải hơn 600 vụ đạt trên 70% hàng năm. Các vụ hòa giải thành đã góp phần thiết thực giải quyết thành công nhiều vụ tranh chấp...

Tại hội nghị, bà Ung Thị Xuân Hương (Phó chủ tịch Hội Luật gia TP.HCM) đánh giá cao các kết quả đạt được của Hội. Trong đó, việc tuyên truyền phổ biến pháp luật của hội rất tích cực, bằng nhiều hình thức hay...

Theo bà Hương, trong 3 năm, Hội tham gia hòa giải hơn 600 vụ cho thấy sự nỗ lực và hiệu quả. Tuy nhiên, báo cáo không nêu tỷ lệ hòa giải thành là bao nhiêu trong khi chỉ tiêu của Hội thì hoà giải thành phải đạt từ 60% trở lên...

Ông Lâm Hùng Tấn (Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 10) chúc mừng và đánh giá cao các hoạt động của Hội. Trong đó, ông Tấn lưu ý về việc tham gia hòa giải, số lượng các vụ việc tham gia hòa giải cao nhưng cần chú ý thêm về tỷ lệ hòa giải thành. Vì việc hòa giải thành rất quan trọng, tránh các khiếu kiện về sau...

Đáng lời, ông Nguyễn Văn Thành (Phó Chủ tịch Hội Luật gia quận 10) tiếp thu các ý kiến của bà Hương, ông Tấn, giúp cho Hội thấy rõ hơn những ưu và khuyết điểm trong nhiệm kỳ vừa rồi và đề ra phương hướng trong nhiệm kỳ mới.

hoi-luat-gia-quan-10-thanh.jpg
Luật gia Nguyễn Văn Thành thay mặt Ban chấp hành mới hứa sẽ thực hiện tốt các mục tiêu đã đề ra. Ảnh: YC

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành Hội Luật gia Quận 10, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 11 thành viên. Trong đó, thường trực Hội gồm có Chủ tịch và Phó Chủ tịch chuyên trách là Luật gia Nguyễn Văn Thành (Chủ tịch) và Luật gia Dương Hữu Thương (Phó Chủ tịch).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm